https://thongcongnghetquan9.com/

Hướng dẫn cách thông cống bằng nước rửa chén hay

Thông cống nghẹt là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi sự cần thiết của nó. Nếu vẫn đang loay hoay không tìm được cách thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây bạn nhé!

Có rất nhiều phương pháp thông cống nghẹt, tuy nhiên trước khi định mua bất kì thiết bị thông cống nào, hãy cân nhắc và tìm hiểu sự tiện dụng của các vật dụng trong gia đình bạn.

Tìm hiểu cách thông cống bằng nước rửa chén


Chất lỏng rửa chén không phải lúc nào cũng là một giải pháp làm sạch cống tốt. Đây là cách thích hợp chỉ khi đường ống thoát nước của bạn bị nghẹt bởi chủ yếu được là dầu mỡ. Dung dịch rửa chén dạng lỏng có khả năng hòa tan dầu mỡ và chất béo. Khi vật thải gây tắc nghẽn đường ống của bạn là các chất dầu mỡ kết dính lại, thì phương pháp này hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn được một cách tối ưu.

Các phần tử bị tắc khác sẽ được giữ lại với nhau bởi mỡ và khi nó bị hòa tan, các phần tử khác chảy xuống cống cùng với dòng nước chảy. Qua đó, các chất thải sẽ được khắc phục, đánh bay ngay lập tức. Phương pháp này được sử dụng phổ biến nhất trong quá trình loại bỏ sự tắc nghẽn của bồn rửa nhà bếp
 

cách thông cống bằng nước rửa chén
Thông cống bằng nước rửa chén
 

> > Xem thêm: Nguyên nhân khiến bồn rửa chén bị hôi và những tác hại của nó.

Lưu ý khi sử dụng cách thông cống bằng nước rửa chén


Một số điều cần lưu ý trước khi bạn bắt tay vào thực hiện phương pháp này:

- Chất thải dạng cứng nên được loại bỏ bằng cách sử dụng bất kỳ phương pháp cơ học nào, chú ý là nên được gỡ bỏ nhẹ nhàng và chậm rãi, tránh ảnh hưởng đến độ bền của cống nước. Phương pháp tốt nhất có thể kể đến việc dùng pít tông hoặc những công cụ khác.

- Bạn có thể sử dụng nước rửa chén cùng với bất kỳ phương pháp cơ học nào hoặc với baking soda và giấm.

- Vì nó không gây ra bất kỳ tác động ăn mòn nào trên đường ống, nên phương pháp này có thể được sử dụng nhiều lần nếu cần. Nó cũng là một biện pháp phòng ngừa tốt, sẽ không khiến
độ bền của đường ống bị xuống cấp.
 

cách thông cống bằng nước rửa chén hiệu quả
Đường ống có thể bị xuống cấp
 

- Phương pháp này không nên được sử dụng ngay sau khi sử dụng chất tẩy rửa hóa học.

- Trộn hai loại nước rửa chén khác nhau vẫn sẽ hiệu quả, không có hại.

- Tốt hơn là sử dụng nước nóng hoặc nước ấm để xả nước hơn nước lạnh trong khi sử dụng phương pháp này. Nước nóng có khả năng loại bỏ tắc tốt hơn nước ở nhiệt độ phòng.

Cách thông cống bằng nước rửa chén


Có nhiều phương pháp sử dụng nước rửa chén để thông nghẹt cống, sau đây chúng tôi sẽ liệt kê phương pháp khả quan và thông dụng nhất:

- Đun sôi một lít nước và đổ vào cống. Điều này sẽ loại bỏ các chất thải đến một mức độ nào đó.
 

cách thông cầu cống bằng nước rửa chén
Đổ nước rửa chén trực tiếp vào
 

> > Xem thêm: Bạn đã biết cách thông nghẹt bồn rửa chén bằng baking soda chưa

- Sử dụng bất kỳ phương pháp nào để giảm bớt tắc nghẽn để có một chút thoát nước.

- Đổ một chén nước rửa chén vào cống và chờ trong vài phút.

- Trong thời gian chờ đợi, đun sôi lại một lít nước.

- Khi nước bắt đầu sôi, đổ trực tiếp lên cống.

- Lặp lại nhiều lần cho đến khi cống được thông một cách triệt để.


Một điều cần đặc biệt chú ý là bạn nên luôn sử dụng bao tay để bảo vệ da tay của bản thân. Nước rửa chén vẫn chứa một lượng dung dịch tẩy rửa nhất định, có thể gây hại đến da tay, đặc biệt là làm khô và bong tróc da. Vì vậy hãy chuẩn bị cho mình một đôi găng tay trước khi bắt đầu vào thông tắc cống nước nhé!
 

cách thông cống nghẹt bằng nước rửa chén
Đổ nước ẩm vào bồn
 

Ngoài ra, nếu không xác định được lỗi làm nghẹt cống là do đâu, bạn nên gọi dịch vụ thông tắc cống đến để được hỗ trợ. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra sự tắc nghẽn đường ống thoát nước, gây mùi hôi thối và cản trở sinh hoạt của bạn, có thể kể đến là: sự xuống cấp do thời gian sử dụng quá lâu của đường ống; lắp đặt đường ống sai kỹ thuật, vị trí; không vệ sinh thường xuyên nên bụi bẩn đóng lại ở miệng cống; vô tình hoặc cố ý làm rơi các vật thải rắn vào đường ống khiến nước không thể thoát được

Vì vậy, để bảo đảm an toàn và tiết kiệm thời gian, công sức, hãy liên hệ cho công ty thông cống nghẹt Minh Đức để được tư vấn và xử lý nhanh nhất. Công ty có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, dịch vụ chuyên nghiệp và máy móc thiết bị hiện đại, có thể giúp bạn thông cầu cống nghẹt hiệu quả ngay lập tức.

Tags: dịch vụ thông bồn cầu giá rẻ tphcm, cách thông nghẹt bồn cầu hiệu quả, chi phí thông bồn cầu nghẹt bao nhiêu, phương pháp thông bồn cầu nghẹt tại nhà, nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu.

Thông cống nghẹt quận 9