Thông cống nghẹt quận 9 Trí Phát giá rẻ | 0971.116.470

Top những cách khử mùi ống thoát nước đơn giản tại nhà

Cách khử mùi hôi ống thoát nước được nhiều người quan tâm để khắc phục những mùi khó chịu trong nhà vệ sinh, phòng tắm, chậu rửa bát… Sau một thời gian sử dụng dài những vật dụng kể trên sẽ có mùi rất khó chịu. Dù bạn đã dọn dẹp, cọ rửa liên tục nhưng mùi hôi vẫn không biến mất. Nguyên nhân của những mùi hôi khó chịu đến từ đâu và cách khắc phục như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có câu trả lời.

Mùi hôi khó chịu đến từ ống thoát nước của nhà vệ sinh, phòng tắm
Mùi hôi khó chịu đến từ ống thoát nước của nhà vệ sinh, phòng tắm

Nguyên nhân mùi hôi của ống thoát nước đến từ đâu? 

Trước khi đi tìm hiểu những cách khử mùi hôi ống thoát nước thì chúng ta nên tìm ra những nguyên nhân gây ra mùi hôi này. Có thể nói rằng, khi ống thoát nước có mùi hôi thì chắc chắn nó đã phải qua một quá trình sử dụng trong thời gian dài. Những nguyên nhân cơ bản khiến sau thời gian sử dụng ống thoát nước có mùi hôi như là: 

➤ Với nhà vệ sinh, đó có thể là chất thải rắn, tóc gãy rụng mắc trong đường ống lâu ngày tạo ra mùi hôi. Bởi trong quá trình tắm gội, những chất thải như tóc, bao bì ni lông, các vật thể rắn khác,.... thải xuống đường ống thoát nước, lâu ngày sẽ tích tụ khiến ống thoát nước có mùi hôi.

Nguyên nhân mùi hôi khó chịu từ ống thoát nước đó là do chất thải đọng lại
Nguyên nhân mùi hôi khó chịu từ ống thoát nước đó là do chất thải đọng lại

➤ Với bồn rửa bát, chất thải tích tục trong quá trình sơ chế thức ăn, rửa bát đũa sẽ thải ra dầu mỡ thừa, các vụn thức ăn…lâu ngày tích tụ lại cũng tạo ra mùi hôi khó chịu. 

➤ Với cống thoát nước của gia đình có thể là những chất thải tổng hợp thường xuyên không cọ rửa khiến tình trạng tắc nghẽn lâu ngày tạo ra mùi hôi. 

Sự khó chịu của mùi hôi ống thoát nước tác động đến cuộc sống 

Trong một điều kiện bình thường, nồng độ mùi thấp thì mùi hôi không gây ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống và sức khỏe của mọi người. Nhưng những mùi hôi đó vẫn sẽ khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, bực bội và stress. Nếu tình trạng này diễn ra lâu ngày, mùi hôi vẫn sẽ tác động xấu đến hệ thống hô hấp của con người và các chức năng khứu giác.

Trường hợp tắc nghẽn lâu ngày, chắc chắn mùi hôi sẽ tăng lên nếu không có biện pháp khắc phục. Khi mùi hôi trở nên đậm đặc hơn, lúc này mùi hôi từ ống thoát nước bắt đầu chứa nhiều hơn khí metan và những vi khuẩn gây mùi khác khiến mọi người cảm thấy khó chịu và đau đầu. 

Mùi hôi khó chịu từ ống thoát nước có thể tác động đến sức khỏe
Mùi hôi khó chịu từ ống thoát nước có thể tác động đến sức khỏe

Thậm chí có người phải ngửi những mùi hôi khó chịu trong thời gian dài sẽ cảm giác chóng mặt hoặc ảnh hưởng đến toàn bộ đường hô hấp, trong đó có phổi. nghiêm trọng hơn nếu nồng độ khí methane (khí gas) cao còn có thể rất dễ bắt lửa và gây cháy. 

Cách khử mùi hôi ống thoát nước hiệu quả, đơn giản tại nhà 

Khi các bạn thấy xuất hiện mùi hôi ống thoát nước trong ngôi nhà của mình thì các bạn có thể sử dụng ngay các biện pháp đơn giản sau đây. Những biện pháp này không tốn quá nhiều thời gian, nguyên liệu thì từ thiên nhân và ai cũng có thể thực hiện được. 

Cách 1: Khử mùi hôi bằng mẹo “nước khép kín”

Một cách đơn giản nhất để khử mùi hôi của ống thoát nước chỉ với một chiếc túi nilon. Đầu tiên các bạn hãy cho nước vào túi nilon và buộc chặt miệng túi. Sau đó các bạn đặt túi lên miệng cống/lỗ thoát nước, sau một thời gian thì mùi hôi của cống thoát nước sẽ không còn nữa. 

Một cách khử mùi ống thoát nước rất hay và đơn giản phải không nào? Thế nhưng với cách khử mùi này, các bạn chỉ khử mùi hôi nhẹ và lúc nó mới bắt đầu thôi nhé, khi mùi nồng nặc chưa chắc nó đã có hiệu quả cao đâu. 

Cách 2: Sử dụng giấm chua 

Giấm ăn hay còn gọi là giấm gạo vẫn là một nguyên liệu khử mùi hôi có tiếng trong dân gian. Trong giấm có axit axetic, vì thế đây là nguyên liệu có khả năng kháng khuẩn và khử mùi nhanh chóng được các cụ truyền lại cho chúng ta. 

Cách khử mùi hôi ống thoát nước đơn giản là dùng giấm gạo
Cách khử mùi hôi ống thoát nước đơn giản là dùng giấm gạo

Bạn chỉ cần đặt một cốc giấm ăn gần lỗ thoát nước hoặc đổ giấm trực tiếp vào đường ống, nhưng lưu ý là không được xả nước các bạn nhé. Các bạn để như vậy nửa ngày và quay lại thì mùi hôi đã biến mất rồi đó. 

Cách 3: Sử dụng quạt thông gió 

Một cách khử mùi hôi ống thoát nước được nhiều gia đình áp dụng. Bởi quạt thông gió với chức năng là lưu thông và đẩy toàn bộ không khí có mùi hôi, vi khuẩn… ra bên ngoài và hút không khí từ bên ngoài vào để thay thế. 

Cách 4: Sử dụng Baking Soda và chanh

Baking soda và chanh sẽ tạo nên hỗn hợp chứa axit axetic như trong giấm ăn. Các bạn pha 2 nguyên liệu này với tỉ lệ 1:1 rồi đổ trực tiếp vào cống thoát nước. Cũng giống với giấm, các bạn hãy để nguyên trong khoảng nửa ngày hoặc làm việc này buổi tối thì để qua đêm nha các bạn. Cách này không chỉ làm giảm mùi hôi ống thoát nước mà còn giúp ống thoát nước nhà bạn sạch sẽ hơn nữa đó. 

Cách 5: Sử dụng nước nóng

Cách khử mùi hôi ở khu vực bếp nấu ăn bằng nước nóng rất hiệu quả. Các bạn biết rằng, nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu của ống thoát nước bếp chủ yếu là do đồ ăn và dầu mỡ tích tụ lâu ngày. 

Sử dụng nước nóng để khử mùi hôi ống thoát nước hiệu quả
Sử dụng nước nóng để khử mùi hôi ống thoát nước hiệu quả

Vì thế sử dụng khoảng 2 lít nước nóng đun sôi sau đó ổ trực tiếp vào chậu rửa bát sẽ khiến cho lượng dầu mỡ thừa bám trong đường ống tan chảy và bị đào thải ra ngoài. Đây là cách rất nhanh và đơn giản để các bạn có thể khử được mùi hôi hiệu quả. 

Cách 6: Sử dụng bột thông cống

Bột thông cống là sản phẩm chuyên dụng để các bạn có thể khử mùi hôi ống thoát nước nhanh và đơn giản nhất. Bởi vì bên trong bột thông cống có chứa các thành phần hợp chất hiệu lực cao giúp  thông cống, khử mùi cống thoát nước hiệu quả.

Với bột thông cống chuyên dụng các bạn chỉ cần mở chắn rác của cống và đổ bột thông cống vào, rồi xả lại với nước là xong. Nhưng trong quá trình sử dụng bột các bạn phải sử dụng găng tay cao su, khẩu trang và kính để tránh tiếp xúc với bột thông cống sẽ gây ảnh hưởng đến da tay và sức khỏe của các bạn. 

Cách 7: Sử dụng dầu gió

Dầu gió là một cách khử mùi hôi ống thoát nước đơn giản mà dễ thực hiện. Nhưng có thể có những người không thích mùi của loại dầu này nên nhiều người không muốn sử dụng chúng. 

Nếu bạn là người chịu được mùi của dầu gió thì hãy mở nắp rồi đặt ở gần ống thoát nước hoặc đổ một lượng dầu gió trực tiếp vào ống thoát nước. Các bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ ngay đấy. 

Cách 8: Sử dụng các thảo mộc tự nhiên 

Với các nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm tìm dưới đây thì các bạn có thể có cách khử mùi hôi ống thoát nước dễ dàng mà không tốn kém đâu nhé. 

Đầu tiên các bạn có thể sử dụng vỏ cam hoặc vỏ quýt phơi khô sau đó  đun cùng ᴠới nước rồi đổ ra một chiếc cốc và đổ vào ống thoát nước của nhà bạn. Hiệu quả sẽ thấy ngay lập tức. 

Nguyên liệu tiếp theo các bạn có thể sử dụng là dùng cây sả, đây là loại nguyên liệu không chỉ giúp  khử được mùi hôi mà còn giúp đuổi côn trùng rất tốt. Các bạn nhỏ sẽ không bị muỗi làm phiền nếu như các bạn dùng nguyên liệu này trong ngôi nhà của mình đâu. 

Nguyên liệu tự nhiên giúp xử lý mùi hôi hiệu quả, không độc hại
Nguyên liệu tự nhiên giúp xử lý mùi hôi hiệu quả, không độc hại

Nguyên liệu cuối cùng là các bạn sử dụng lá dứa rồi buộc lại thành bó để treo ở cạnh cống thoát nước. Nhưng khi sử dụng loại nguyên liệu này thì hãy nhớ để thay thế chúng khi chúng bị héo úa hoặc hết mùi nhé. Nếu để lá dứa hỏng và nát ra đó là chúng sẽ phản tác dụng với ngôi nhà của bạn. 

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp những cách khử mùi hôi ống thoát nước đơn giản, thông dụng, tiết kiệm mà các bạn có thể làm ngay tại nhà mình. Hy vọng rằng với những cách thực hiện này các bạn đã có thể khắc phục nhanh chóng mùi hôi ống thoát nước tại gia đình của mình. 

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu
Tin liên quan