https://thongcongnghetquan9.com/

Bạn đã biết cách thông nghẹt bồn rửa chén bằng baking soda chưa

Hiện tượng bồn rửa chén bị nghẹt khiến nước không thể xuống, hay thậm chí là có mùi khó chịu dấy lên là nỗi ám ảnh của rất nhiều người, không phải do ngẫu nhiên mà chúng trở thành nỗi ám ảnh như vậy. Bài viết sau công ty thông cống nghẹt Quận 9 Trí Phát sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thong nghẹt bồn rửa chén bằng baking soda nhanh nhất tại nhà.
Bạn vẫn chưa biết cách làm như thế nào để có thể tự thông nghẹt bồn rửa chén tại nhà mà không muốn nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên sửa chữa, phần vì chi phí cao, phần vì sợ rằng họ sẽ phá hỏng cấu trúc của bồn rửa. Thì ngay bây giờ, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra cách thông bồn rửa chén bằng bột baking soda tại nhà mà không tốn nhiều chi phí của bạn nhưng đem lại hiệu quả cực kì cao.

Baking soda là một loại bột được các tín đồ làm đẹp ưa chuộng trong những năm gần đây vì công dụng mà chúng mang lại. Ngoài khả năng dùng để làm bánh, tẩy trắng răng, gần đây bột còn được biết đến nhờ có thể làm thông nghẹt bồn rửa chén rất hiệu quả. Bồn rửa chén của bạn chẳng may bị nghẹt, bạn chưa biết cách làm sao để hết nghẹt một số mẹo sau đây sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn:
 
Thông nghẹt bồn rửa chén giá rẻ
Thông nghẹt bồn rửa chén giá rẻ

Thông nghẹt bồn rửa chén bằng baking Soda

- Baking Soda có rất nhiều công dụng, trong trường hợp bồn rửa chén của bạn bị nghẹt thì sử dụng Baking Soda sẽ giúp bồn rửa chén của bạn không còn bị nghẹt nữa.

- Bạn lấy nửa cốc Baking Soda đổ xuống cống thoát, sau khi đổ Baking Soda bạn không nên sử dụng bồn rửa và tránh nước. Để như vậy qua đêm, ngày hôm sau bạn đun nước sôi đổ xuống cống thoát bồn rửa chén.

- Nếu không có thời gian chờ đợi qua đêm bạn có thể làm như vậy vài lần cũng mang lại hiệu quả. Bạn đổ Baking Soda xuống cống thoát sau đó cho nước sôi, làm đi làm lại như vậy đến kho bạn thấy bồn rửa thông nước là được.

Baking Soda và muối 

Muối kết hợp cùng Baking Soda loại bỏ nghẹt bồn rửa nhanh chóng

- Muốn bồn rửa chén nhanh thông bạn có thể kết hợp Baking Soda và muối. Bạn lấy nửa cốc Baking Soda và nửa cốc muối đổ xuống cống thoát bồn rửa chén.

- Để qua đêm, sáng ngày hôm sau đun nước sôi đổ vào, nếu thấy đổ một lần chưa mang lại hiệu quả bạn có thể đổ thêm đến khi bồn đã thông hoàn toàn.

Baking Soda và giấm

- Baking Soda còn có thể kết hợp với giấm tạo nên một loại chất tẩy giúp cho bồn rửa của bạn không còn bị nghẹt nữa.

- Lấy nửa cốc Baking Soda đổ xuống cống thoát bồn rửa chén, sau đó đổ thêm nửa cốc giấm, đợi khoảng 20 phút sau bạn đổ nước sôi xuống. Để tăng hiệu quả bạn nên đổ 3-4 lần.
 
Thông nghẹt bồn rửa chén bằng baking so da
Thông nghẹt bồn rửa chén bằng baking so da

Giấm và Baking Soda là bộ đôi giúp trị nghẹt bồn rửa chén

- Bạn nên thường xuyên vệ sinh bồn rửa chén, không nên để quá lâu mới vệ sinh như vậy sẽ dễ bị nghẹt và gây khó chịu cũng như bất tiện trong sinh hoạt.

- Trong quá trình nấu nướng hay rửa bạn không nên vứt rác trực tiếp xuống bồn vì có thể rác bị rơi xuống và làm nghẹt bồn rửa chén.

>> Xem thêm: Cách sửa phao, van cấp nước trong bồn cầu.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một số cách thông nghẹt bồn rửa chén sau đây.

Thông nghẹt bồn rửa chén bằng pittong cao su.

Để thông nghẹt bồn rửa bằng pittong việc đầu tiên bạn phải làm đó là đun một 1 ít nước nóng sau đó đổ vào bồn. Ngập khoảng 2/3 bồn là đủ.
 
Khi đã đổ nước nóng vào bồn bạn dùng Pittong cho vào miệng chỗ thoát nước. Nếu như bồn rửa có 2 lỗ thoát thì nên dùng rẻ bịt lại 1 lỗ thật chặt tránh cho việc dùng Pittong đẩy một đường ống thì đường ống thứ hai sẽ lại làm trào nước thải lên trên. Cũng như cách thông nghẹt với bồn cầu bạn đẩy Pittong từ xuống và kéo lên một cách đều đặn để tạo áp lực đẩy chất thảy bị nghẹt ngẽn. Như vậy sẽ giúp quá trình thông nghẹt đạt hiệu quả nhất.
 
Giá thông nghẹt bồn rửa chén tại TPHCM
Giá thông nghẹt bồn rửa chén tại TPHCM
 
Làm liên tục như vậy cho đến khi cảm thấy Pittong có lực trở nên nhanh và nhẹ hơn thì có thể dừng lại, nhấc Pittong ra và kiểm tra. Nếu quá trình thoát nước trở nên dễ dàng và suôn sẻ như lúc bạn đầu hay chưa, nếu quá trình thoát nước xảy ra nhanh thì tức là quá trình thông nghẹt bồn rửa đã thành công còn nếu nước vẫn chạy chậm thì lại tiến hành thực hiện những bước trên đến khi nước thoát nhanh như bình thước là được

Sử dụng móc sắt hoặc móc quần áo

Cách thông nghẹt bồn rửa chén bằng móc sắt hoặc móc quần áo không còn xa lạ với mọi người. Bằng cách uốn nó thành một đầu mấu như lưỡi câu nhé bạn. Sau đó hãy khéo léo sử dụng đôi tay của bạn để kéo các vật, dây, chất thải bán vào đường ống thoát nước của bạn. Như hình bên dưới nhé bạn.

Dùng giấm để thông nghẹt bồn rửa chén

Nước sạch bình thường không thể cuốn trôi hết bụi bẩn, dầu mỡ và thức ăn thừa bám sâu trong ống nước bồn rửa chén nhưng giấm thì lại có thể làm được điều đó. Bạn chỉ cần đổ một ít giấm vào trong ống dẫn, để như thế khoảng 25 phút rồi đổ thêm nước nóng và dùng ống bơm loại nhỏ xịt sâu vào sâu bên trong để loại bỏ các mảng bám thức ăn. Sau đó, bạn lại tiếp tục đổ nước nóng vào ống dẫn và xịt bằng ống bơm loại nhỏ. Cứ lặp lại quá trình này cho đến khi ống nước bồn rửa chén sạch hoàn toàn, không còn mùi hôi và nghẹt  nước nữa.
 
Một số cách thông nghẹt bồn rửa chén nhanh nhất
Một số cách thông nghẹt bồn rửa chén nhanh nhất

Cách thông nghẹt bồn rửa chén bằng chanh

Cũng giống như giấm và bột baking soda, nước cốt chanh có tính khử mạnh giúp bạn thông nghẹt bồn rửa chén nhanh chóng chỉ trong khoảng 30 phút. Cách thông nghẹt cũng rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần hòa trộn nước cốt chanh cùng với bột baking soda rồi đổ hỗn hợp đó vào đường ống dẫn nước. Sau đó, bạn đợi khoảng 30 phút rồi sử dụng bồn rửa chén như bình thường nhé. Cách làm này sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng nghẹt đường ống một cách rất hiệu quả đấy.

Sử dụng dụng cụ xương cá thông nghẹt bồn rửa chén. 

Bạn có thể mua dụng cụ này ở tiệm bán dụng cụ điện nước hay ở các siêu thị. Bạn làm tương tự như cách thông bồn rửa chén bên trên nhé. Lưu ý là phương pháp này chỉ thông nghẹt nghẹt ở phần gần miệng bồn thôi nhé. Nếu như bị nghẹt ở phần sâu hơn thì bạn có thể dùng các phương pháp tiếp theo nhé.

Bạn có thể mua dụng cụ này ở ngoài tiệm điện dân dụ hoặc trong các siêu thị. Làm tương tự như cách 2 bạn nhé. Những cách này chỉ giúp bạn khi đoạn nghẹt ở gần miệng bể thôi nhé. 

Cách thông nghẹt bồn rửa chén hiệu quả nhất 

Bạn không phải mất thời gian để tìm cách thông cho bồn rửa chén, rửa mặt hết nghẹt. Bạn hãy gọi ngay cho các công ty vệ sinh môi trường để họ sử lý giúp bạn, tránh các trường hợp bạn sẽ làm hỏng đường ống thoát nước. 

Trên đây là cách thông nghẹt bồn rửa chén bằng baking so da hiệu quả mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn, hi vọng bạn có thể áp dụng thông nghẹt bồn rửa chén nhanh nhất nhé. Nếu nhử sử dụng cách biện pháp trên mà không thể thông nghẹt thành công thì bạn có thể sử dụng dịch vụ thông nghẹt bồn rửa chén của công ty thông cống nghẹt Quận 9 Trí Phát qua hotline: 0971116470 & 0979088561 để được phục vụ dịch vụ một cách nhanh nhất.
Thông cống nghẹt quận 9