https://thongcongnghetquan9.com/

Nguyên nhân khiến bồn rửa chén bị hôi và những tác hại của nó.

Bồn rửa chén tại khu vực nhà bếp đảm nhiệm vai trò quan trọng, vừa là nơi sơ chế thực phẩm, vừa là nơi để vệ sinh các đồ vật trong nhà bếp như xoong, nồi, chén đĩa và cũng là nơi đảm nhận trách nhiệm thải bỏ nước nước bẩn trong quá trình nội trợ.
Nhưng thử nghĩ xem , một sáng thức dậy bạn bắt đầu công việc nội trợ thân quen của mình và phát hiện bồn rửa bốc mùi hôi và ập thẳng vào mũi bạn, tiếp đến là các tình trạng nghẹt xảy ra, làm gián đoạn công việc nội trợ của bạn khiến bạn khó chịu, bực bội trong lúc làm nội trợ. Vậy nguyên nhân khiến bồn rửa chén bị hôi và những hệ lụy tai hại khi bồn rửa chén bị nghẹt là gì? Làm thế nào để xử lý triệt để mùi hôi cũng như thông nghẹt bồn rửa chén? Hãy cùng theo dõi nội dung bên dưới đây.

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến việc phát sinh mùi hôi và gây nghẹt bồn rửa chén.

 Nguyên nhân gây nên tình trạng nghẹt bồn rửa chén thứ nhất 

Tình trạng nghẹt ông thoát nước, gây ra mùi hôi khó chịu cho khu vực bồn rửa chén là do dầu mỡ thừa, vụn thức ăn và các chất hữu cơ. Trong quá trình chế biến thức ăn hay rửa xoong nồi, chén đĩa… một lượng thức ăn thừa cùng dầu mỡ rơi vào bên trong đường ống thoát nước. Sau một thời gian số lượng dầu mỡ, thức ăn thừa bám lại bên trong đường ống thoát nước tăng lên và gây ra tình trạng nghẹt. Nước không thông thoát được, các chất bẩn không thể thải bỏ ra bên ngoài, đọng lại bên trong đường ống gây ra các vấn đề về mùi hôi cũng như tình trạng nghẹt bồn rửa. Để xử lý nghẹt bồn rửa chén và mùi hôi do dầu mỡ thừa, vụn thức ăn và các chất hữu cơ, bạn cần sử dụng vi sinh ăn mỡ để giải quyết vấn đề này một cách triệt để.
 
Nguyên nhân gây nên mùi hôi bồn rửa chén
Nguyên nhân gây nên mùi hôi bồn rửa chén


Nguyên nhân gây nên tình trạng nghẹt bồn rửa chén thứ 2

Là do quá trình rửa rau củ quả, một lượng bùn đất từ nguồn thực phẩm này rơi vào bên trong đường ống thoát nước, hay là trong quá trình sử dụng bồn rửa vô tình để rơi vào đường ống thoát nước các loại dị vật như tóc, rác rưới, nylon gây nghẹt  đường ống. Để xử lý nghẹt bồn rửa chén và mùi hôi do các dị vật rơi vào bên trong đường ống thoát nước, bạn cần sử dụng hợp chất thông cống để giải quyết vấn đề này một cách triệt để.

>> Xem thêm: Dịch vụ thông nghẹt bồn rửa chén chỉ chưa đầy 15 phút

Cách xử lý mùi hôi và nghẹt bồn rửa chén bằng hợp chất thông cống.

Bạn chỉ cần bổ sung một lượng hợp chất xuống đường ống đang bị nghẹt, rồi xả nhẹ nước vào đường ống để hợp chất tiếp xúc và phân hủy với các dị vật bên trong đường ống như tóc, rác, nylon hay bùn đất. Sau khi hợp chất phản ứng, đường ống của bạn sẽ nhanh chóng được thông thoáng.

Một số cách thông nghẹt bồn rửa chén hiệu quả nhất hiện nay.

Sử dụng hoá chất chuyên dụng để thông nghẹt bồn rửa chén

Sử dụng bao tay, công cụ hổ trợ, lấy một ích thuốc tẩy cho một ít nước tẩy và chất phân hủy vào lỗ thoát nước để làm sạch hoàn toàn đường ống. Sau đó chờ khoảng 1 giờ đồng hồ hãy xả nước thử xem ống thoát nước đã được thông thoáng chưa, nếu nước rút nhanh thì ống nước nhà bạn đã hết tắt , còn nếu nước vẫn chưa rút thì bạn hãy kiên trì .làm theo cách bên dưới nhé.
 
Một số cách thông nghẹt bồn rửa chén hiệu quả
Một số cách thông nghẹt bồn rửa chén hiệu quả

Dùng dụng cụ thụt để thông nghẹt bồn rửa chén

Dùng dẻ lau hay khăn giấy để nhét kín lỗ thoát hơi của chậu rửa lại và dùng dụng cụ thụt để thông nghẹt. Đặt cây thụ trên miệng lỗ thoát nước và đẩy thật mạnh tạo áp lực nước đẩy chất thải trôi xuống. Hảy thử xả nước vào chậu rửa, nếu thấy nước chảy dễ dàng thì toàn bộ vật gây nghẹt đã được đẩy xuống hết. Sau đó hãy thử lại như dã làm ở cách trên bạn nhé, hãy kiên trì. chắt chắn ống nước nhà bạn sẽ được thông thoáng.

Tự chế chất thông bồn rửa chén an toàn để thông nghẹt bồn rửa chén

Dùng chất hóa học tẩy rửa bồn rửa chén có khả năng làm hư hại đường ống, gây nguy hiểm sức khỏe. Bạn có thể tự chế chất làm sạch đường ống theo công thức như sau: 1 tách baking soda + 1 tách muối + ½ tách dấm trắng. Trộn cả 3 lại với nhau thành dung dịch, đổ xuống lỗ thoát nước. Chờ khoảng nửa tiếng, đổ nước sôi vào bồn rửa chén. Chất này có tác dụng làm rã mềm rác rến, chất phế thải lưu trong đường ống. Nước sôi dội vào có tác dụng rửa trôi chất mỡ, chất béo bám trong lòng đường ống.

Móc treo quần áo để thông nghẹt bồn rửa chén

Đơn giản nhưng lại hiệu quả đến không ngờ. Bạn chỉ cần “trang bị” một chiếc móc áo bằng kim loại và duỗi thẳng nó ra. Sau đó, uốn cong một đầu để tạo thành một lưỡi móc nhỏ. Luồn chiếc móc qua ống nước và bắt đầu thực hiên giai đoạn “câu mồi”. Bạn có thể lấy được tất cả những mớ tóc rối cũng như những đồ vật khác đã không may rơi vào ống nước nhà mình. Tuy nhiên bạn cũng không nên luồn quá sâu chỉ vì mong muốn lấy được nhiều thứ nhất có thể ra khỏi ống nước. Khi đã hoàn thành công việc của mình hãy xả ống bằng nước nóng để giúp làm sạch ống.
 
Cách thông nghẹt bồn rửa chén nhanh nhất
Cách thông nghẹt bồn rửa chén nhanh nhất

Bột nở và dấm để thông nghẹt bồn rửa chén

Trộn một hỗn hợp gồm khoảng 1/3 cốc bột nở làm bánh và 1/3 cốc dấm. Ngay khi hỗn hợp này bắt đầu sủi bọt, bạn hãy lập tức đổ xuống ống nước đang bị nghẹt. Nó sẽ giúp “dọn sạch” những thứ vướng mắc trong ống như tóc, bùn đất hay cặn bẩn ứ đọng. Khoảng một tiếng sau, hoặc thậm chí là qua cả một đêm bạn hãy xả sạch ống với nước nóng. Cũng có một cách làm khác mà bạn có thể áp dụng đó là đổ bột nở trực tiếp vào ống trước rồi sau đó mới đổ dấm. Nói chung là cả hai cách đều sẽ mang lại những hiệu quả rất bất ngờ.

>> Xem thêm: Nhà vệ sinh bị hôi áp dụng các cách sau hiệu quả ngay lập tức.

Sử dụng máy hút bụi đa năng để thông nghẹt bồn rửa chén

Nếu nhà bạn có chiếc máy hút bụi đa năng thì đây chính là một công cụ tuyệt vời để thực hiện công việc thông ống nước. Đầu tiên, bạn cần chuyển chế độ của máy sang dạng hút chất lỏng. Sau đó bạn hãy bọc ống hút cẩn thận để tránh bị hư hại trong quá trình sử dụng. Cố gắng bịt miêng ống một cách kín nhất có thể rồi sau đó cho ống hút vào trong ống nước và bắt đầu thực hiện công việc thông ống. Chắc chắn phương pháp này sẽ phát huy tác dụng cao.

Tình trạng bồn rửa chén bị nghẹt không thoát nước được, phát ra mùi hôi nếu không được giải quyết triệt để thì đây có thể sẽ là khu vực hình thành vi khuẩn, phát tán vi khuẩn gây hại đến sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình. Vì thế nên khi gặp tình trạng bồn rửa chén bị nghẹt và phát ra mùi hôi khó chịu hãy áp dụng ngay những cách trên để xử lý nghẹt bồn rửa chén cũng như khử mùi hôi bốc ra từ khu vực này một cách triệt để nhé! Cảm ơn đã theo dõi bài viết.
Thông cống nghẹt quận 9