Thông cống nghẹt quận 9 Trí Phát giá rẻ | 0971.116.470

Bạn có biết cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc

Xử lý đường ống thoát nước không khó như bạn vẫn nghĩ, chỉ với những dụng cụ có sẵn ở nhà, bạn vẫn có thể khắc phục nó. Hãy tìm hiểu cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc thông qua bài viết sau.

Xử lý đường ống thoát nước bị tắc không khó như bạn vẫn nghĩ, chỉ với những dụng cụ đơn giản có sẵn ở nhà, bạn đã có thể khắc phục được vấn đề tắc nghẽn đường ống thoát nước này một cách dễ dàng rồi đấy!

Tìm hiểu cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc

Công việc dọn chất thải trong các đường cống lớn hơn được tìm thấy dưới sàn không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục nó để sửa chữa tạm thời, hoặc nếu nguyên nhân gây tắc nghẽn đường ống không quá nghiêm trọng, bạn vẫn có thể tự mình xử lý nó đơn giản.

Trước tiên để chọn cách xử lý tắc nghẽn ống thoát nước phù hợp, bạn cần xác định nguyên nhân dẫn đến việc ống thoát nước bị tắc. Có rất nhiều lí do dẫn đến việc đường ống nước không hoạt động tốt, chúng tôi sẽ liệt kê một số nguyên nhân tiêu biểu sau đây:

- Do có chất thải vướng trong đường ống: Chất thải mắc kẹt trong đường ống khiến dòng nước không thể chảy qua, không thể lưu thông một cách bình thường được. Các chất thải có thể là đồ chơi con nít, các vật dụng bạn vô tình làm rơi vào đường ống như vỏ dầu gội, hộp xà phòng, thuốc lá, hay thậm chí là giấy vệ sinh.
 

cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc
Đường ống có vấn đề

> > Xem thêm: Bạn đã biết cách thông nghẹt bồn rửa chén bằng baking soda chưa

- Do không vệ sinh miệng ống nước thường xuyên: Miệng ống nước trong quá trình hoạt động thường xuyên tiếp xúc với các chất bụi bẩn, tóc vướng mắc, xà phòng, dầu mỡ… Các chất thải này tuy không lớn để mắc kẹt trong đường ống, nhưng chính sự tích tụ ngày qua ngày, kết hợp với các chất kết dính như bọt xà phòng tắm, xà phòng rửa chén, dầu mỡ thừa khi nấu ăn,... khiến chúng dính chặt vào nhau và gây tắc nghẽn. Đó là lí do mà bạn nên thường xuyên dọn dẹp vệ sinh cho đường ống nước.

- Do hệ thống thoát nước xuống cấp: Hệ thống thoát nước hoạt động sử dụng trong một thời gian dài khiến chúng giảm độ bền, xuống cấp trầm trọng, không thể hoạt động tốt. Đây là trường hợp khó nhằn nhất do việc mà bạn có thể tự làm gần như là bằng không, ngoài việc gọi cho nhân viên chuyên nghiệp đến nhà để hỗ trợ thay đường ống mới.

- Do lắp đặt đường ống sai kỹ thuật: Lắp đặt đường ống có ý nghĩa quan trọng trong việc hoạt động thoát nước. Trong quá trình lắp đặt, chỉ cần một chút sai lệch cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng thoát nước của đường ống.
 

cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc nghẽn
Lắp đặt đường ống sai kỹ thuật

Một số cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc

Sau khi xác định nguyên nhân chính đẫn đến việc tắc nghẽn đường ống thoát nước, chúng tôi sẽ đề xuất một số phương pháp giúp bạn xử lý vấn đề này một cách hiệu quả. Đặc biệt là chỉ với những vật dụng có sẵn ngay trong nhà mình, bạn đã có thể tiết kiệm được một khoản đáng kể để giải quyết nó.

Sử dụng hỗn hợp Baking Soda

Baking Soda được biết đến như một vật dụng, nguyên liệu thiết yếu cần có trong mọi gia đình. Với khả năng tẩy rửa hiệu quả, cùng với sự hút mùi ẩm mốc tốt, Baking Soda hoàn toàn có thể giúp bạn xử lý đường ống thoát nước trong nhà.

Đầu tiên, hãy chuẩn bị cho mình một chén bột baking soda, nước ấm ở nhiệt độ 50 - 70 độ C, và giấm. Lưu ý là không sử dụng nước nóng ở nhiệt độ quá cao hoặc nước sôi, vì nó ảnh hưởng đến độ bền của đường ống thoát nước, nếu vô tình sử dụng nước quá nóng, bạn có thể phải chi nhiều tiền hơn để thay một đường ống khác đấy!
 

cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc nghẽn nghiêm trọng
Sử dụng baking soda thông tắc cống

> > Xem thêm: Lợi ích từ việc thông cống nghẹt định kỳ

Sử dụng bột thông cống chuyên dụng

Đúng vậy, thay vì sử dụng các phương pháp khác mà không chắc chắn hiệu quả và bảo đảm an toàn cho đường ống, hãy chọn cho mình một bột thông cống để xử lý đường ống thoát nước, hoặc dung dịch thông cống chuyên dụng nhé! Chỉ cần đổ một lượng bột hoặc dung dịch thông cống phù hợp như trên bao bì hướng dẫn vào đường ống, chờ khoảng vài giờ, sau đó xả lại với nước như bình thường là được.

Phương pháp này quá đơn giản, trực tiếp và vô cùng tiết kiệm chi phí. Bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng đến việc liệu phương pháp này có ảnh hưởng đến vật liệu của đường ống thoát nước hay không, vì nó được tạo ra để chuyên dùng cho vấn đề này!
 

5 cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc
Bột thông cống
 

Cuối cùng, nếu đã thử nhiều cách nhưng vẫn kết quả vẫn không khả quan, hãy sử dụng dịch vụ chuyên dụng để tiết kiệm công sức. Công ty thông tắc cầu cống Tiến Minh không chỉ chuyên giúp thoát nước đường ống, mà bạn còn được tư vấn để bảo quản và gìn giữ hiệu quả hơn nữa đấy! Chúc bạn thành công!

Tags: cách thông ống thoát nước bị tắc, cách thông cống nhà tắm bị tắc, cách thông cống nước sinh hoạt, thông tắc đường ống nước sạch, cách thông ống nước bồn rửa bát, cách làm tan mỡ trong ống thoát nước, nguyên nhân tắc đường ống nước.