Thông cống nghẹt quận 9 Trí Phát giá rẻ | 0971.116.470

Tổng hợp các phương pháp về thông nghẹt bồn cầu nhanh nhất

Tất cả những phương pháp thông nghẹt bồn cầu đều dễ dàng thực hiện ngay tại chỗ mà không tốn quá nhiều chi phí, ngay cả những vật dụng cần thiết cũng có thể tìm kiếm một cách dễ dàng, tuy nhiên khi bạn đã sử dụng chúng mà kết quả không hề khả quan, thì công ty thông cống nghẹt Quận 9 Trí Phát luôn sẵn sàng có mặt nhanh chóng giải quyết mọi khó khăn với bồn cầu cũng như khu công trình phụ gia đình bạn.

Thật mệt mỏi mỗi khi bồn cầu trong nhà vệ sinh bị nghẹt, càng khó chịu hơn trong trường hợp bạn vừa đi vệ sinh xong mà lại không xả được nước, khi đó mới phát hiện ra một điều rằng bồn cầu của đã bị nghẹt và không biết phải làm sao. Vậy hãy cùng tham khảo một số phương pháp thông nghẹt bồn cầu được chúng tôi chia sẻ dưới đây, biết đâu đó, bạn sẽ có cho mình một chút kinh nghiệm nhỏ.

Bà con trước đây thường chỉ thông hút theo những mẹo được truyền tai nhau, sau khi thấy hiệu quả thì coi đó là phương pháp và cứ như vậy sử dụng nhiều lần. Tuy nhiên hiện nay với một số hóa chất và dụng cụ hiện đại, việc thông nghẹt bồn cầu cũng đã trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều.

Một số mẹo thông nghẹt bồn cầu nhanh nhất
Một số mẹo thông nghẹt bồn cầu nhanh nhất

Một số nguyên nhân gây nên tình trạng nghẹt bồn cầu thường xuyên nhất

Bạn sử dụng quá nhiều giấy hay một lý do khách quan do bạn mang lại: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất, vì thông thường khi sử dụng bạn hay có thói quen xả giấy xuống bồn cầu, một thời gian dài sẽ khiến bồn cầu bị tắc nghẽn không xả được nước, lúc này bạn đổ đầy nước vào 1 cái xô lớn và dùng nó đổ trực tiếp xuống bồn cầu. Hoặc bạn có thể mua một số thiết bị đơn giản tại các cửa hàng bán vật tư nước để thông bồn cầu.

Bạn làm rơi vật gì đó vào bồn cầu: Đây là sự cố không mong muốn nếu xảy ra trường hợp này bạn có thể dùng một đoạn dây thép để gắp vật thể đó ra nếu đó là 1 vật thể mềm, còn nếu là vật cứng bạn không nên tự làm vì rất dễ gây hư hỏng bồn cầu.

Nguyên nhân nữa là do bể phốt quá đầy cũng dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn: Một trong những nguyên nhân thường gặp đó là hiện tượng tắc nghẽn bể phốt. Với nguyên nhân này bạn cần sự trợ giúp của các nhân viên.

Bồn cầu tắc do nguyên nhân lắp đặt sai không đúng vị trí: Trước khi xây dựng nhà vệ sinh , lắp đặt các thiết bị trong nhà vệ sinh, bạn cần phải nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ, tránh trường hợp lăp đặt sai vị trí của bồn cầu. Bạn không nên tự làm vì rất dễ gây nứt vỡ bồn cầu nên gọi thợ đến và lắp đặt lại.

Tắc bồn cầu do thiết kế bể phốt không có đường thoát khí: Bạn có thể tạo đường khí từ bể bằng ống nước phi 21 rồi cho ra bên ngoài tránh phát sinh mùi hôi.

6. Tắc bồn cầu do hầm cầu nhà bạn xây dựng quá lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính, trường hợp này bạn nên hút bể phốt và sửa chữa lại bể phốt và đặt đường thoát nước cao hơn.

>> Xem thêm: Nhà vệ sinh bị nghẹt phải làm sao

Một số nguyên nhân gây nên tình trạng nghẹt bồn cầu
Một số nguyên nhân gây nên tình trạng nghẹt bồn cầu​

Phương pháp thông bồn cầu không cần dụng cụ thông hút

Để áp dụng phương pháp thông nghẹt bồn cầu, bạn có thể áp dụng những cách dưới đây, vừa đơn giản nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.

1. Dùng nước đun sôi

- Đơn giản thôi và bạn có thể thử, đây cũng là một trong những cách làm vô cùng đơn giản. Bạn hãy chuẩn bị sẵn một ấm nước được đun sôi thật to sau đó đổ từ từ vào bồn cầu bị nghẹt, cứ thế những chất cặn bã được trôi theo dòng nước nóng đồng thời vi khuẩn không thể bám lâu trên phần men gạch nên sẽ không tạo vệt ố vàng dưới đáy bồn cầu.

- Tuy nhiên cũng không nên sử dụng phương pháp này quá nhiều, tránh tình trạng nước nóng làm ảnh hưởng tới đường ống nhựa của hệ thống ống thoát nước.
 

Thông bồn cầu nghẹt bằng nước đun sôi
Thông nghẹt bồn cầu bằng nước sôi

2. Sử dụng nước rửa bát

- Độ trơn và nhờn của nước rửa bát sẽ giúp bạn thông nghẹt bồn cầu nhanh chóng, mọi chất dầu nhờn, mỡ, rác thải sẽ dễ dàng trôi khi xả nước.

- Chỉ cần đổ trực tiếp một ít dầu rửa bát vào bồn cầu và khoắng đều với nước, sau đó dội vào một siêu nước nóng. Việc đổ nước nóng vào bồn cầu sẽ phá tan sự đông nghẹt và tác động khiến chất thải trôi mạnh hơn xuống đường ống. Cuối cùng bạn xả nước và chờ khoảng 20 phút, bồn cầu sẽ được thông ngay lập tức.
 

Thông nghẹt bồn cầu bằng nước rửa bát
Thông nghẹt bồn cầu bằng nước rửa bát

3. Sử dụng baking soda, giấm và nước nóng

- Thực chất đây là phương pháp được biết đến nhiều nhất và đã được áp dụng nhiều nhất. Sự kết hợp giữa baking soda cùng giấm và nước nóng sẽ tạo ra những phản ứng hóa học giúp thông nghẹt bồn cầu một cách tuyệt diệu.

- Trước tiên hãy đổ khoảng ¼ cốc baking soda vào bồn cầu, tiếp theo là một cốc giấm trắng, chờ phản ứng hóa học diễn ra trong 2 phút và như trên chúng ta lại tiếp tục dội vào đó một siêu nước nóng và xả nước khoảng 2 lần để cống được thông và rác thải cũng từ đó biến mất.

- Lặp lại nhiều lần thao tác trên để bồn cầu được thông hút, không nên sử dụng quá nhiều vì sẽ bị lan ra sàn nhà và gây ra phản ứng mạnh.
 

Thông nghẹt bồn cầu bằng baking soda, giấm và nước nóng
Thông nghẹt bồn cầu bằng baking soda, giấm và nước nóng

Sử dụng pit tông cao su

- Đây là dụng cụ thông hút bồn cầu khá phổ biến mà bất cứ gia đình nào cũng sở ngay tại nhà. Nếu bồn cầu chỉ nghẹt nhẹ, đầy nước, bạn có thể dùng pit tông bởi nó dễ dàng mang lại hiệu quả cao, chi phí thấp mà có thể sử dụng cho nhiều lần tiếp theo.

>> Xem thêm: Thông cống nghẹt TPHCM giá rẻ bất ngờ

- Pit tông sẽ tạo nên một áp suất lớn để nén và đẩy những chất thải mà không thể xả được nước ra ngoài bồn cầu. Tuy nhiên nó sẽ không áp dụng được đối với những vật cứng, sắc, nhọn. Loại dụng cụ này có thể được sử dụng để thông nghẹt chậu rửa hoặc một số thiết bị vệ sinh khác, và chỉ có thể thụt khi nghẹt nghẽn bồn cầu và chậu rửa là do một số vật mềm khác như thực phẩm rau, quả, giấy,…
 

Thông bồn cầu nghẹt bằng pit tông cao su
Thông bồn cầu nghẹt bằng pit tông cao su

Sử dụng khoan lò xo

- Khoan lò xo được dùng phổ biến khi bồn cầu, chậu rửa và các loại đường ống thoát nước bị nghẹt. Dụng cụ có hình dạng phía trên loe rộng với chiếc mũi nhọn, những vật gây nên nghẹt bồn cầu sẽ bị nghiền nhỏ và đẩy ra khỏi đường ống. Khoan lò xo sẽ được sử dụng nhiều để nghiền nhỏ giấy cứng, tóc, vỏ sữa tắm gói, dầu gội đầu gói. Còn với những vật dụng lớn, cứng, sắc nhọn khiến bồn cầu bị nghẹt lâu dài gây mùi hôi thối khó chịu nhiều mà bạn không thể tự thực hiện thông hút được thì khi đó bắt buộc phải tìm đến một đơn vị làm nghề chuyên nghiệp.

Công ty thông cống nghẹt Quận 9 Trí Phát tự hào với nhiều năm kinh nghiệp trong nghề. Chúng tôi có thể giải quyết mọi khó khăn ảnh hưởng tới vấn đề vệ sinh môi trường của quý khách hàng. Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về một số phương pháp thông nghẹt bồn cầu nhanh nhất. Nếu bạn gặp khó khăn, ngay lập tức hãy liên hệ tới Hotline: 0971.116.470.