Thông cống nghẹt quận 9 Trí Phát giá rẻ | 0971.116.470

Nhà vệ sinh bị nghẹt phải làm sao?

Trong sinh hoạt hàng ngày, bạn sẽ bối rối mỗi lần gặp phải trường hợp nghẹt đường ống chậu rửa nào đó. Hoặc nghẹt ống thoát sàn… Bạn không biết nên làm gì. Hay lựa chọn cách thông nghẹt nhà vệ sinh nào cho những lúc này. Bởi bạn sợ không làm tốt lại hư hỏng đường ống. Bạn lo ngại việc đó không sai bởi đã có rất nhiều người tự ý thông nghẹt mà làm hư hỏng – bục đường ống một cách đáng tiếc rồi.

Nguyên nhân nhà vệ sinh hay bị nghẹt.

1. Loại toilet đang được sử dụng.

- Toilet bạn đang sử dụng khi xả nước thì lực nước thấp không đủ khả năng đầy các chất thải đi hết lâu ngày tồn động lại dẫn đến việc bị nghẹt ngẽn
- Trong quá trình sử dụng do thói quen bạn thường chỉ xả nhẹ và không thấy chất thải còn lại bạn nghĩ đó là đã xong nhưng thực tế không phải vậy nhiều lần như vậy sẽ tịch tụ lại và dẫn đến việc bị ngẽn
- Cách giải quyết vấn đề nà là bạn phải chắc rằng việc dùng nước để cuốn trôi chất thải phài sạch bạn có thể làm 2 lần càng tốt.

2. Đường ống xả bị nghẹt

Trong một số trường hợp, một đường ống bị ghẹt chất thải Tóc, giấy, chất thải thường xuyên bị đẩy vào đường ống.  chính những cái này là nguyên nhận dẫn đến việc đường ống bị nghẹt. Tóc của chúng ta hầu như không thể nào phân hủy được chình vì thế trong quá trình sinh hoạt hàng ngày tóc của chúng ta sẽ rơi và nhiều dần lên tạo thành một khối có thể chặn dòng nước chày đi

Giấy vệ sinh đay là thủ phạm có lẽ mạnh nhất. giấy vệ sinh hầu như luôn được sử dụng trong nhà vệ sinh nghe đến tên là chúng ta đã biết rồi, thông thường do thói quen khi đi vệ sinh mọi người thường bỏ vào trong toilet vì là giấy nên nó không thể phân hủy ngay được thậm chí gom lại một cục khi gặp nước chình vì những điều này mà khi sử dụng giấy quá nhiều và bỏ trực tiếp trong nhà vệ sinh thì chắ chẵn sẽ dẫn đến tình trạng nghẹt nhà vê sinh.

- Cách giải quyết: bạn phải đảm bảo rằng những vật liệu như giấy và chất thải khó phân hủy phải được bỏ ra ngoài  trước khi bạn cho xả nước.
 
Nhà vệ sinh bị nghẹt phải xử lý thế nào
Nhà vệ sinh bị nghẹt phải xử lý thế nào
3. Kiểm tra nghẹt

Chúng ta thường thấy các vấn đề gây ra bởi dòng nước  vào hệ thống thoát nước, rửa nghẹt máy có thể gây ra các vấn đề có ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống và ngăn chặn một nhà vệ sinh luôn.

4. Trẻ em

- Mọi ngườ thường không để ý đến yếu tố này vì như cứ nghĩ rằng chẳng bao giờ có chuyện đó . chúng tôi đã sử lý rất nhiều trường hợp như trên. Khi kiểm ra thì thấy như có một vật gì đó như đồ chơi trẻ em làm ngăn dòng chảy và nghẹt đường cống.

>> Xem thêm: Bạn đã biết cách thông nghẹt bồn rửa chén bằng baking soda chưa

- Khi các bạn cho con em mình tắm thông thường trẻ em rất thích nước nên chúng co xu hướng ở lâu, bạn nghĩ không có chuện gì nên một lúc nào đi đi nới khác nhưng chình lức này trẻ sẽ làm rơi một thứ gì đó vào dòng chày của toilet và cứ thế chúng nghĩ dội nước là hết nhưng sự việc không đơn giản như vậy. Khi người khác đi vệ sinh và nhiều lần như vậy cũng dân đến tịch tụ và xẩy ra trường hợp nghẹt cồng hay đường chả xẩ ra.

5. Những yếu tố khác

Toilet nhà bạn đã sử dụng quá lây thí đường ống dẫn đến bị ngẽn do rêu, Phèn..

- Bạn sử dụng quá lậu không rút chất thải ra lần nào cũng dẫn đến hiện tượng đầy

- Việc này cách giải quyết tốt nhất là bạn nên thay đường ống mới và gọi cho chúng tôi để hỗ trợ việc rút hầm cầu cho ngôi nhà bạn hãy liên hệ nga với chúng tôi: 0971.116.470
 
Nên làm gì khi nhà vệ sinh bị nghẹt
Nên làm gì khi nhà vệ sinh bị nghẹt

Nên làm gì khi bị nghẹt trong nhà vệ sinh.

+ Điều đầu tiên bạn nên làm là không cố nhồi thêm nước hay bất kỳ thứ gì khác nữa, xuống hệ thống thoát thải trong nhà bệ sinh. Điều này làm việc nghẹt càng trở nên nghẹt nặng hơn. Có thể gây lực nén ống từ bên trong mà bục vỡ ống thoát.

+ Không tự ý thông nghẹt nhà vệ sinh nếu bạn không thực sự hiểu rõ nguyên nhân. Cũng như biết rõ cách giải quyết vấn đề đó một cách khoa học.

+ Tìm một đội thông nghẹt chuyên nghiệp, có uy tín để xử lý triệt để sự cố.

Đó là những việc bạn nên làm khi bồn cầu, chậu rửa, bồn tắm, cống thoát sàn… nhà bạn bị nghẹt. Mọi việc sẽ đi đúng những gì nó cần nếu bạn lựa chọn đúng những việc cần làm.

Cũng không nên nghe và tin tay nghề của ai nói ” Có thể giúp bạn thông nghẹt các đường ống thoát này đơn giản” bằng những đồ tự kiếm khi bất chợt nhìn thấy. Dùng những đồ vật không phù hợp có thể giúp bạn tạm thời giải thoát việc nghẹt. Nhưng có thể đã cứa vào lòng ống những đường rãnh dài.

Lựa chọn cách thông nghẹt nhà vệ sinh tốt nhất.

Trong hệ thống thoát thải của nhà vệ sinh. Có rất nhiều các đường ống khác nhau. Chúng đều mang nguy cơ bị nghẹt bất cứ khi nào. Nếu bạn không thường xuyên chăm chút đến nó. Phòng luôn hơn tránh. Vì vậy bạn nên lựa chọn đặt lịch thông nghẹt cho mọi đường ống thoát trong nhà vệ sinh định kỳ.

Trong thực tế thi công. Chủ yếu chúng tôi dùng máy thông nghẹt lò xo chuyên dùng để thông nghẹt các đường ống nhỏ thường nằm bên trong tường. Như các ống thoát chậu rửa, bồn cầu, ống thoát sàn….

Ngoài ra, những dụng cụ như máy nén áp lực, bột thông nghẹt, máy hút áp lực cao… Cũng là những lựa chọn tuyệt vời nếu đặt nó đúng công việc. Còn có thể thông nghẹt bằng xe bồn hút chân không cho một số trường hợp độ khó cao khi bị nghẹt.
 
Công ty thông nghẹt nhà vệ sinh
Công ty thông nghẹt nhà vệ sinh

Một số cách thông nghẹt nhà vệ sinh hiệu quả.

1. Cách thông nghẹt nhà vệ sinh 1: Sử dụng Băng Dính

Bạn lấy 1 cuộn băng dính to làm là xong. Bạn xem video hướng dẫn nhé, chỉ cần chưa đến 3 phút là nhà vệ sinh của bạn sẽ hết bị nghẹt

2. Cách thông nghẹt nhà vệ sinh 2: Sử dụng dây cáp lò xo

Bạn cũng có thể ra ngoài cửa hàng bán đồ điện mua lấy 1 đoạn dây thông nghẹt với độ dài tùy theo bồn cầu nhà mình hoặc bạn có thể mua dây cáp lò xo để thông nghẹt bồn cầu. Bạn nên mua loại có đầu xoay, sau đó luồn dây đó xuống bồn cầu bị nghẹt, khi gần hết dây các bạn cầm đầu kia của dây xoay đi, xoay lại tầm 30 phút. Sau đó bạn vệ sinh sạch sẽ và đợi khoảng nửa tiếng sẽ có kết quả.

3. Cách Thông nghẹt nhà vệ sinh 3: Sử dụng bột thông cống

+ Bạn có thể mua bột thông cốngHando,DW, Sumo hay Tracatu ở siêu thị bán rất nhiều.

Cắt chéo góc túi, đổ bột vào bồn cầu hay đường ống bị nghẹt, đổ thêm 150 ml - 200ml nước (tốt nhất là hòa tan bột với 150ml-200ml nước rồi đổ vào). Sau 3-4 giờ (hoặc chờ qua đêm)để bột phân hủy triệt để chất cặn bã, sau đó xả mạnh nước cho thông thoát.

+ Với các chất lâu ngày bị nghẹt khô cứng nên cho nước thấm ướt trước khi đổ bột.
 
Mẹo thông nghẹt nhà vệ sinh
Mẹo thông nghẹt nhà vệ sinh
Lưu ý: Đường ống nhỏ dùng 1 túi (100g), đường ống lớn dùng 2- 3 túi.

4. Cách thông nghẹt nhà vệ sinh 4: Sử dụng công cụ thông cống mâm quay

+ Sử dụng dụng cụ thông cống mâm quay, loại này rất dễ dàng sử dụng chỉ cần nhẹ nhàng đút đầu dụng cụ thông cống vào nơi cần thông như nhà vệ sinh, bồn rửa chén, ống thoát nước,... chỉ cần quay nhẹ là có thể thông được một cách dễ dàng và rút ra rồi xả nước là được.
+ Kích thước tới 5m rất tiện cho việc thông các ống xa.

>> Xem thêm: Công ty thông cống nghẹt Quận 9 Trí Phát giá rẻ.

5. Cách thông nghẹt nhà vệ sinh 5: Sử dụng ống thụt bồn cầu

Sử dụng ống thụt bồn cầu, chậu rửa bát. Bạn cầm thụt ấn xuống lỗ, nó sẽ đẩy các vật cản trong đường ống bị nghẹt xuống 1 cách nhanh nhất, hãy nhớ đổ nhiều nước vào bồn cầu hay chậu rửa bát rồi mới thụt.
 
Nguyên nhân nhà vệ sinh thường xuyên bị nghẹt
Nguyên nhân nhà vệ sinh thường xuyên bị nghẹt

6. Cách thông nghẹt nhà vệ sinh 6: Sử dụng Baking soda + dấm + nước sôi

Đổ 1 hộp Baking soda vào trong bồn cầu.
 
+ Sau đó, từ từ đổ một chai giấm (bất cứ loại nào) vào nhà vệ sinh.
+ Đổ từ từ! Nó sẽ sủi bọt rất nhiều. Tạm dừng thêm giấm khi nó bắt đầu lên quá nhiều bọt. Baking soda và giấm sẽ tạo ra phản ứng hóa học giúp tan rã các tác nhân mềm gây nghẹt. Mặc dù chậm nhưng nó khá hiệu quả.
+ Khi đã đổ hết giấm vào bồn cầu, để nguyên vài phút.
+ Thêm 3-4 lít nước nóng vào bồn cầu.
+ Để nguyên qua đêm và lặp lại quá trình nếu cần vào sáng hôm sau.

Mọi vấn đề gặp phải khi nhà vệ sinh bị nghẹt. Đều cần xem xét kỹ lưỡng và đánh giá thực tế để có cái nhìn tổng quát nhất. Sau đó mới đưa ra quyết định lựa chọn phương án nào hợp lý nhất. Mang lại hiệu quả cao và xử lý dứt điểm vấn đề bạn đang gặp phải.

Tuy nhìn bề ngoài, công việc thông nghẹt nhà vệ sinh rất đơn giản. Nhưng bắt tay vào thi công có rất nhiều yếu tố gây khó cho bạn. Chính bởi vậy, chúng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp. Để đảm bảo xử lý triệt để vấn đề. Tăng thời gian sử dụng thông thoáng. Nhất là an toàn cho mọi thiết bị và đường ống.