https://thongcongnghetquan9.com/

Nhà vệ sinh bị hôi phải xử lý như thế nào.

Cống thoát nước sàn nhà vệ sinh hay sàn nước, bồn tắm luôn gặp phải các vấn đề mùi hôi, đặc biệt khi thời tiết mưa nhiều hoặc nắng nóng liên tục sẽ khiến cho mùi hôi từ cống bốc lên nồng nặc hơn.
Nguyên nhân là do khí hậu, nhiệt độ làm ảnh hưởng rất nhiều đến lượng chất thải và nước thải bên dưới đường ống cống thoát nước. Vậy làm thế nào để khắc phục mùi hôi cống rãnh, khử mùi hôi nhà vệ sinh? Bài viết sau đây công ty thông cống nghẹt Quận 9 Trí Phát chúng tôi sẽ chia sẽ một số mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh nhanh nhất.

Một số nguyên nhân gây ra mùi hôi nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh có mùi hôi thì điều không thể tránh khỏi nhưng nguyên nhân nào làm cho nhà vệ sinh bị hôi? Bạn phải xác định được nguyên nhân là mùi hôi phát ra từ bồn cầu, cống thoát nước hay các thiết bị vệ sinh khác. 

- Mùi hôi xuất phát từ đường ống thoát nước trong nhà vệ sinh, thường khi xây dựng nhà vệ sinh thì lúc nào cũng lắp đặt 1 đường ống thoát nước để thuận lợi cho việc tắm rửa và đi vệ sinh, đường ống này thông với đường ống thoát nước bên ngoài, vì vậy các cặn bã và chất thải rất dễ động lại trong đường ống, lâu ngày không phân hủy được gây mùi hôi khó chịu.

- Một trong những nguyên nhân thường xuyên gặp nhất đó chính là nhà vệ sinh không được cọ rửa thường xuyên, ẩm móc phát triển dẫn đến có mùi hôi. 
 
Mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh nhanh nhất
Mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh nhanh nhất

- Mùi hôi do hầm cầu đầy: hầm cầu nhà bạn đã xây dụng quá lâu mà chưa bao giờ hút hầm cầu dẫn đến tình trạng hầm cầu đầy, nước không thể xã xuống hầm cầu, đôi khi nước còn bị trào ngược lên dẫn đển tình trạng mùi hôi bốc lên từ bồn cầu. 

- Hệ thống tiếp xúc giữa mặt bằng và bồn cầu bị tróc ron hay bị nứt có thể gây mùi hôi. 

- Hệ thống thoát nước nhà vệ sinh bị nghẹt: mùi hôi có thể bốc lên từ các lỗ thông hơi của nhà vệ sinh bị nghẹt, không còn lỗ để thoát khí, khi đó mùi hôi sẽ dội ngược lại trên bồn cầu. 

- Mùi hôi có thể do nhà vệ sinh lắp sai vị trí, không đúng tiêu chuẩn: Đây là nguyên nhân gây mùi hôi nhà vệ sinh và nghẹt thường xuyên cho nhà vệ sinh bạn như lắp đặt bồn tiểu, bồn cầu, bồn rửa chén bị nghiên hay bị lệch, không có độ dốc và ống bị quằng ở giữa nếu như gặp trường hợp này thì bạn phải sửa chữa ngay, nếu không sẽ bị nghẹt và phát ra mùi hôi thường xuyên, sau này khắc phục sẽ rất khó khăn.

- Mùi hôi có thể do đường ống thoát nước trong nhà vệ sinh: thường thì nhà vệ sinh đều có một đường ống thoát nước để tiện cho việc tắm rửa và đi vệ sinh, thông thường đường ống này sử dụng chung với hệ thống bồn rửa bên ngoài, vì vậy các cặn bã sẽ đóng lại trong đường ống sẽ gây mùi hôi. 

Một số cách khử mùi hôi nhà vệ sinh khi bị hôi.

Sử dụng giấm và baking soda khắc phục mùi hôi cống thoát nước

Giấm và baking soda khi tiếp xúc với nhau sẽ tạo ra phản ứng axit axetic, chất này giúp bạn dễ dàng loại bỏ các chất béo có trong đường cống thoát nước. Rất đơn giản bạn chỉ cần cho baking soda vào một chiếc chén lớn rồi hòa tan với nước, tiếp theo bạn cho giấm vào và đổ hổn hợp xử lý mùi này vào cống thoát nước sàn nhà tắm, nhà vệ sinh. Bạn có thể áp dụng cách này để thông nghẹt bồn rửa chén.
 
Nhà vê sinh có mùi hôi phải làm sao
Nhà vê sinh có mùi hôi phải làm sao

Sử dụng baking soda rắn để xử lý mùi hôi cống thoát nước

Bạn có thể đến các cửa hàng tạp háa mua một ít bột baking soda, bạn nên mua loại được ép rắn dưới dạng viên nén. Nếu không có bạn có thể mua baking soda thường rồi về tự làm. Cách làm viên nén baking soda: Bạn sử dụng một chiếc khay đá viên, sau đó đổ bột baking soda vào từng viên trong khay đá rồi đặt chúng và tầng đông của tủ lạnh. Sang ngày hôm sau bạn có thể mang chúng ra sử dụng, bằng cách lấy vài viên đặt vào trong đường ống cống thoát nước, tiếp theo đổ một lượng nước sôi vào. Khi baking soda tiếp xúc với nước nóng sẽ tạo ra phản ứng nhiệt học, phản ứng này giúp làm tan dầu mỡ và các chất thải trong đường ống cống thoát nước, rồi theo nước trôi ra ngoài. Phương pháp xử lý mùi này mục đích là phân hủy các chất thải và lượng nước thải tồn đọng bên trong cống, giúp khắc phục mùi hôi.
 
Sử dụng bột giặt

Phương pháp này cũng giống như phương pháp Sử dụng baking soda rắn với nước sôi để xử lý các chất thải bên dưới cống nhằm hạn chế mùi hôi. Bạn cho vào đường ống một thìa bột giặt và đổ tiếp một xô nước nóng, có thể cho thêm một ít giấm để đẩy nhanh quá trình thoát nước dưới cống, tống khử các cặn bã bên trong cống ra ngoài.

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả bằng nước hoa hoặc dầu gió

Đây là một trong những phương pháp khá đơn giản nhưng hiệu quả cao và rất tiết kiệm, nước hoa hoặc dầu dó hoàn toàn dễ kiếm thậm chí luôn có ở trong mỗi gia đình. Với phương pháp này Quý khách chỉ cần nhỏ vài giọt nước hoa hoặc dầu lên miếng xốp bọt biển, sau đó lấy dây treo vào cửa nhà vệ sinh hoặc một nơi nào đó trong nhà vệ sinh. Và để phát huy tác dụng tốt nhất, cứ khoảng 10 đến 15 ngày Quý khách lại thay nước hoa hoặc dầu gió một lần để đảm bảo không còn mùi hôi của toilet và của cống trong nhà vệ sinh. Phương pháp này khá hiệu quả nhưng nếu trong trường hợp hầm cầu bị đầy và gây nên những mùi hôi thối từ cống và toilet, Quý khách buộc phải hút hầm cầu sau đó mới có thể tiếp tục thực hiện cách này.
 
Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh nhanh nhất
Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh nhanh nhất
 
Sử dụng tấm lót khử mùi toilet

Những cách xử lý mùi hôi cống thoát nước trên đây đa số là áp dụng giải pháp xử lý chất thải bên dưới để khắc phục mùi. Còn đối với cách đang chia sẽ với bạn là dùng phương pháp cách khử mùi trong nhà vệ sinh. Bằng cách cho ¼ tấm lót khử mùi toilet vào một chiếc khay rồi đặt bên cạnh miệng cống. Với công nghệ khử mùi tiên tiến nhất hiện nay được áp dụng trên tấm khử mùi này nên Wave FresherTM sẽ giúp bạn loại bỏ mùi phát ra từ cống sàn trong 30 ngày.

>> Xem thêm: Cách lắp đặt ống thoát hầm cầu tự hoại đơn giản nhất.
 
Sử dụng block khử mùi toilet Simply Fresh Gel BlockTM để loại bỏ mùi hôi cống rãnh

Đối cới những cách trên mục đích chỉ để xử lý mùi hôi bốc lên từ cống rãnh, nhưng khi sử dụng block khử mùi toilet Simply Fresh Gel BlockTM thì bạn có thể loại bỏ được tất cả các mùi hôi trong nhà vệ sinh như mùi xú uế, mùi hôi tanh từ bể phốt hay mùi bốc lên từ cống rãnh. Bạn chỉ cần treo block khử mùi toilet Simply Fresh Gel BlockTM vào một vị trí bất kỳ trong nhà vệ sinh hoặc nhà tắm, sản phẩm này sẽ giúp bạn bạn loại bỏ tất cả mùi hôi trong nhà vệ sinh đến 90 ngày. Đây là sản phẩm vừa giúp bạn loại bỏ mùi hôi, vừa mang đến hương thơm nhẹ dễ chịu.

Bài viết trên đã chia sẽ cho các bạn một số cách khử mùi hôi nhà vệ sinh nhanh nhất mà công ty thông cống nghẹt Quận 9 Trí Phát đã rút kinh nghiệm sau nhiều năm khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả cho rất nhiều khách hàng tại TPHCM nếu có nhu cầu quý khách hàng có thể liên hệ với công ty chúng tôi qua hotline: 0971.116.470 & 0979.088.561.
Thông cống nghẹt quận 9