https://thongcongnghetquan9.com/

​Cách lắp đặt ống thoát hầm cầu tự hoại đơn giản nhất.

Việc bạn nắm chắc được cách đặt ống hầm cầu tự hoại và cách đặt ống thoát bồn cầu chính xác sẽ giúp tăng được tuổi thọ cho hầm cầu và bồn cầu của gia đình bạn, hạn chế được tối đa tình trạng nghẹt bồn cầu hoặc vỡ bồn cầu do lắp đặt sai vị trí hoặc sai thiết kế ban đầu. Trong bài viết này, chuyên gia của công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách lắp đặt ống thoát hầm cầu tự hoại, cách đặt ống hầm cầu và cách đặt ống hầm cầu đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Hướng dẫn cách đặt ống hầm cầu tự hoại đơn giản.

Trước khi chúng ta đi chi tiết vào cách đặt ống hầm cầu tự hoại, công ty thông cống nghẹt Quận 9 Trí Phát cũng muốn giới thiệu sơ qua với các bạn về các loại ống trong hầm cầu để các bạn có một cái nhìn tổng quan hơn.

Các loại ống có trong hầm cầu tự hoại thường có:

- Ống xả chất thải vào trong hầm cầu chứa.
- Ống nhựa hoặc lỗ thông giữa các hầm cầu chứa, hầm cầu lắng, hầm cầu lọc.
- Ống thoát khí từ hầm cầu, hầm cầu, hầm cầu tự hoại ra bên ngoài.
- Ống thoát nước đã được lắng, lọc ra bên ngoài.
 
Cách lắp đặt ống thoát hầm cầu tự hoại
Cách lắp đặt ống thoát hầm cầu tự hoại

Chi tiết cách đặt ống hầm cầu tự hoại.

Cách đặt ống xả thải vào hầm cầu chứa thứ nhất.

Dựa theo kinh nghiệm lắp đặt, thiết kế hầm cầu của các chuyên gia công ty chúng tôi, bạn nên đặt ống xả chất thải càng cao càng tốt. Việc này vừa giúp tạo ra lực đẩy cho hầm cầu lại vừa đem đến sự an toàn cho người sử dụng. Cụ thể hơn thì ống xả chất thải nên đặt càng gần phía tấm đan để che nắp hầm cầu là tốt nhất. Các khớp nối giữa các đường ống ít hoặc không có gấp khúc, nếu bắt buộc phải có thì góc độ càng lớn càng tốt. Làm như thế thì chất thải sẽ xuống nhanh hơn, không xảy ra tình trạng nghẹt bồn cầu tại các điểm gấp khúc.

Có một số trường hợp do khách hàng thiết kế hoặc lắp đặt sai đường ống dẫn đến nước và chất thải chảy xuống rất chậm, thường xuyên gây ách nghẹt bồn cầu. Lúc này thì bạn sẽ phải sử dụng đến dịch vụ thông nghẹt bồn cầu để có thể giải quyết triệt để sự cố trên.
 
Cách xây dựng đường ống thoát hầm cầu tự hoại
Cách xây dựng đường ống thoát hầm cầu tự hoại

Cách đặt ống giữa các ngăn trong hầm cầu với nhau.

Tùy vào cấu trúc của hầm cầu mà chúng ta sẽ có cách đặt ống hầm cầu khác nhau. Nhưng thông thường thì bạn nên để 1 lỗ thông có kích thước khoảng 200*200 mm hoặc 1 ống nhựa có đường kính tối thiểu là 110 mm giữa các ngăn chứa với nhau.

Vị trí đặt của các ống thông này thì sẽ tùy theo kích thước của hầm chứa, có thể đặt ở vị trí cách miệng hầm cầu 1/3 hoặc sát dưới cùng đáy của hầm cầu. Các ống thông hầm cầu giữa các ngăn này sẽ được đặt cách đều nhau và so le nhau.

Trên thực tế qua các dự án mà các kĩ thuật viên công ty chúng tôi đã thực hiện thì với 1 hầm cầu cách đặt ống tốt nhất là:

- 1.3 m so với chiều cao đáy lòng hầm cầu chứa
- 0.55 mét đối với ngăn chứa và ngăn lọc với loại hầm cầu tự hoại 2 ngăn
- 0,35 mét đối với ngăn lọc và ngăn lắng với hầm cầu tự hoại 3 ngăn.
- Hình chiếu đứng của 1 hầm cầu tự hoại 3 ngăn chứa tốt nhất

Ví dụ như trường hợp này là chiều rộng của hầm cầu là 1,4 mét thì chúng sẽ có 3 lỗ thông với kích thước lỗ là 200*200mm, được cách đều nhau. 

Đối với trường hợp các hầm cầu nhỏ hoặc hầm cầu 2 ngăn thường thấy ở khu vực thành phố thì bạn cũng có thể đặt các lỗ thông giữa các ngăn chứa ở bên dưới cùng của hầm cầu. Việc này sẽ giúp cho việc thông hút hầm cầu sau này sẽ dễ dàng và hút sạch hơn khi hầm cầu của gia đình bạn bị đầy.

>> Xem thêm: Hầm cầu tự hoại và cách bảo trì hầm cầu tự hoại.

Cách đặt ống thoát khí trong hầm cầu.

Trong quá trình phân hủy chất thải ở ngăn chứa, rất nhiều khí sẽ được thoát ra, nếu như hầm cầu của gia đình bạn không có ống thoát khí sẽ rất dễ xảy ra tình trạng bí khí và nguy cơ nổ hầm cầu sẽ là rất cao. Để có thể giúp thông khí trong hầm cầu nhưng vẫn đảm bảo hạn chế mùi hôi cũng như các vấn đề về sức khỏe thì ống thoát khí thì cách đặt ống hầm cầu tốt nhất là nên đặt ở ngăn lắng, thông ra bên ngoài. Đường kính ống theo các chuyên gia tốt nhất là khoảng 27mm.
 
Đường ống thoát nước hầm cầu tự hoại
Đường ống thoát nước hầm cầu tự hoại

Cách đặt ống thoát nước trong hầm cầu sau khi đã lắng lọc.

Sau khi trải qua việc phân hủy ở hầm cầu chứa và lắng lọc ở ngăn lắng thì lượng nước thải sẽ được đưa qua ngăn lọc trước khi thải ra ngoài môi trường. Để có thể giúp quá trình thoát nước diễn ra tối ưu nhất, đảm bảo việc thoát nước diễn ra liên tục không bị ùn ứ, ống thoát nước trong hầm cầu nên đặt cách khoảng 200mm so với nắp đậy hầm cầu. Đường kính ống thoát tối ưu nhất là khoảng 110mm. Cũng xin được thông tin thêm là hiện nay đa phần các công ty cung cấp dịch vụ hút hầm cầu đều sử dụng các xe hút hầm cầu có đường ống hút đường kính khoảng từ 65-90mm. Vậy nên để thuận tiện nhất cho quá trình hút hầm cầu sau này, tránh việc làm ảnh hưởng đến công trình cũng như phải đập phá tường bao, bạn nên thiết kế đường ống thoát có đường kính khoảng lớn hơn hoặc bằng 110mm.

Công ty chúng tôi tin rằng sau khi các bạn đọc xong bài viết trên các bạn đã biết được các loại ống cơ bản có trong hầm cầu cũng như nắm được cách đặt ống hầm cầu hiệu quả và chính xác nhất rồi. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.
Thông cống nghẹt quận 9