https://thongcongnghetquan9.com/

Mẹo dọn dẹp nhà vệ sinh nhanh chóng không gây mất thời gian

Thế nhưng nếu bồn cầu không được vệ sinh thường xuyên thì sẽ gây mùi hôi thối khó chịu làm ảnh hưởng trực tiếp đến chính gia chủ. Công việc này khá đơn giản, nhưng nếu những bạn áp dụng phương pháp vệ sinh bồn cầu đúng phương pháp thì bạn sẽ triển khai công việc vừa nhanh chóng hiệu quả lại vừa sạch sẽ an toàn mà không hại da tay. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc cung cấp những dịch vụ vệ sinh môi trường, công ty chúng tôi xin hướng dẫn những bạn một số phương pháp vệ sinh bồn cầu và các phương pháp tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng hiệu quả đơn giản bằng mẹo.

Cất gọn mọi đồ đạc vụn vặt xung quanh khu vực dọn dẹp

Sẽ rất khó khăn cho bạn khi đang miệt mài kì cọ chùi rửa mà vướng phải giá để độ, xô chậu hay thùng rác,  mọi thứ sẽ trở nên lộn xộn. Hãy để gọn các thứ lặt giăt vặt ra một vị trí khác. Cũng đừng quên chú ý đến các thứ để trên cao như quần áo, chai dầu gội, xà phòng,… thật khó xử khi chúng bị rơi vào bồn cầu đầy chất tẩy rửa hóa học.

Xối nước và sử dụng chất tẩy rửa.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chất tẩy rửa cho bạn lựa chọn với nhiều dạng như chất lỏng, gel, bột,.. Xối nước, sau đó cố gắng phun chất tẩy càng gần vành bồn cầu càng tốt. Đóng nắp để chất tẩy tác động tới vết bẩn và diệt sạch vi khuẩn.
 
Cách dọn dẹp nhà vệ sinh nhanh chóng nhất
Cách dọn dẹp nhà vệ sinh nhanh chóng nhất

Lau chùi bên ngoài.

Trong thời gian chất ngâm chất tẩy bên trong, chúng ta bắt đầu lau chùi bên ngoài. Dọn dẹp từ trên xuống để tránh nhỏ giọt vết bẩn vào nơi đã làm sạch. Bắt đầu với bình nước, nắp bồn cầu, và toàn bộ vùng bên ngoài bồn cầu.

Làm sạch phần ghế.

Ghế là phần trực tiếp tiếp xúc với chúng ta nên bộ phận này phải được làm sạch triệt để. Nâng cao ghế, dùng chất tẩy lau chùi cả nắp, bên trong và bên ngoài chỗ ngồi, bản lề. Nếu thiết kế có thể tháo rời, bạn hãy tháo hẳn ra để dễ dàng làm sạch hơn.

>> Xem thêm: Nhà vệ sinh bị hôi phải xử lý như thế nào.

Làm sạch bên trong bồn cầu.

Cọ bồn cầu từ trên xuống dưới, đặc biệt là vành. Bạn nên nhìn kỹ để chắc chắn toàn bộ vết bẩn đã bị tẩy sạch. Cuối cùng đậy nắp xối nước.

Kiểm tra và sắp xếp.

Hãy đảm bảo không có giọt chất tẩy rửa nào vương vào đồ dùng trong nhà vệ sinh, vì đó đều là các chất hóa học độc hại. Sắp xếp lại đồ dùng bạn đã cất ở bước 1.
 
Dọn dẹp nhà vệ sinh như thế nào là sạch nhất
Dọn dẹp nhà vệ sinh như thế nào là sạch nhất

Lời khuyên từ chuyên gia dọn dẹp nhà vệ sinh của công ty chúng tôi.

- Mang kính bảo vệ mắt, nó giúp bảo vệ khi nước bắn tung tóe. Bạn cũng nên đeo găng tay cao su khi vệ sinh bồn cầu để tránh chất hóa học tiếp xúc với da tay.

- Mỗi lần xối nước đều đậy nắp.

- Không nên dùng bọt biển để lau chùi vì đó chính là môi trường tuyệt vời để vi khuẩn sinh trưởng.

- Khăn giấy là lựa chọn tuyệt vời vì chúng có thể vứt đi ngay sau khi đã dùng xong.

- Nếu muốn tái sử dụng những vật dụng như bàn chải, khăn lau phải rửa sạch trước khi cất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chất tẩy rửa cho bạn lựa chọn với nhiều dạng như chất lỏng, gel, bột,.. Xối nước, sau đó cố gắng phun chất tẩy càng gần vành bồn cầu càng tốt. Đóng nắp để chất tẩy tác động tới vết bẩn và diệt sạch vi khuẩn. Để đảm bảo an toàn cho da tay và đảm bảo vệ sinh bạn nên đeo gang tay trước khi thực hiện. Ngoài những chất tẩy rửa bồn cầu thông thường, những bạn có thể vệ sinh bồn cầu bằng một số phương pháp khác như:

Vệ sinh bồn cầu bằng phương pháp sử dụng chanh hoặc giấm…

Chanh tươi có thể sử dụng để tẩy trắng bề mặt cá thiết bị trong nhà vệ sinh bằng phương pháp bạn cắt đôi quả chanh và tiến hành chà xát trực tiếp lên vết bẩn, đối với các vết bẩn cứng đầu thì cắt chanh thành lát và đặt lên bề mặt khoảng 10 phút có hoạt động loại bỏ hiệu quả. Chanh chính là chất rửa tự nhiên hiệu quả mà hoàn toàn không độc hại cho sức khỏe của bạn và bề mặt bồn cầu nhà vệ sinh. Bạn cũng có thể sử dụng chanh để tẩy vết ố vàng trên bồn cầu giúp cho bồn cầu nhà bạn luôn sáng bóng.
 
Mẹo dọn dẹp nhà vệ sinh nhanh nhất
Mẹo dọn dẹp nhà vệ sinh nhanh nhất

Vệ sinh bồn cầu bằng phương pháp sử dụng nước phèn và chanh.

Hỗn hợp nước phèn và chanh cũng là phương pháp vệ sinh bồn cầu rất hiệu quả và an toàn. Bạn chỉ cần nhỏ dung dịch này vào miếng bột biển thấm dung dịch vào sau đó lau nhiều lần trên bề mặt có chứa vết bẩn sau đó để khoảng 20-30 phút sẽ thấy sự khác biệt. Với phương pháp này bạn cũng có thể tẩy được các vết ố vàng bám bên trong bồn cầu.

>> Xem thêm: Thông cầu nghẹt bằng máy hút bụi hiệu quả.

Vệ sinh bồn cầu bằng… nước giải khát Coca Cola.

Nước giải khát Coca Cola không chỉ là nước giải khát, mà ngày nay rất nhiều bà con sử dụng loại nước này làm chất tẩy rửa bồn cầu hiệu quả. Với phương pháp này bạn chỉ cần đổ một lon coca vào bồn cầu khoảng 30 phút sau đó xả sạch với nước. Sau đó bạn sẽ thấy vết ố được đánh bay nhanh chóng.

Như vậy với 06 bước vệ sinh bồn cầu ở trên, bạn hoàn toàn có thể tẩy rửa nhà vệ sinh sạch sẽ nhanh chóng, làm sạch bồn cầu bị ố vàng hiệu quả mà an toàn. Ngoài ra trong trường hợp bạn gặp phải những sự cố khác như bồn cầu bị nghẹt, cống bị nghẹt, hoặc bạn có nhu cầu về dịch vụ rút hầm cầu, nạo vét hố ga cống rãnh…, bạn hãy liên hệ tới công ty chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được phục vụ nhanh chóng hiệu quả với giá rẻ nhất.
Thông cống nghẹt quận 9