https://thongcongnghetquan9.com/

Làm sao nhận biết hầm cầu đầy

Việc xử lý hầm cầu đầy sớm khi phát hiện ra những hiện tượng, dấu hiệu hầm cầu bị đầy sớm. Sẽ giúp hệ thống hầm cầu tự hoại của bạn hoạt động được thêm một thời gian dài mà không lo bị nghẹt hầm, gây mùi khó chịu hay bị trào ngược. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các dấu hiệu hầm cầu bị đầy và phương pháp xử lý hữu hiệu nhất nhé.

Dấu hiệu nhận biết hầm cầu đầy bằng mắt thường

Bọt khí gây mùi khó chịu trong nhà vệ sinh

- Lớp màng hữu cơ ở dưới hầm chứa khi đạt tới khối lượng tối đa, thì có thể sẽ làm nghẹt ống thông thủy giữa những ngăn. những vi khuẩn yếu khi vẫn được hoạt động liên tục cần có nơi để thoát khi ra ngoài.

- Những bọt khí này đi theo đường hầm cầu tới bồn cầu để thoát ra ngoài. Có mùi khó chịu của chất thải hữu cơ được ngâm lâu ngày.
 
Bọt khí gây mùi khó chịu trong nhà vệ sinh
Bọt khí gây mùi khó chịu trong nhà vệ sinh

Nước xả bồn cầu xuống chậm

- Việc nước xả xuống bồn cầu chậm thoát, hoặc thoát từ từ mặc dù bạn đã sử dụng nhiều phương pháp thông nghẹt bồn cầu hiệu quả nhất.

- Việc thoát  nước bồn cầu chậm cũng có thể là do một lớp chất thải hữu cơ nổi đã đạt tới đỉnh điểm. Nó sẽ bám vào ống thông thủy tại những ngăn hầm chứa, ngăn lắng, ngăn lọc của hệ thống tự hoại làm cho nước thoát chậm. Hãy sử dụng một số hoạt chất vi sinh để giúp cải thiện việc này.

- Nếu bạn lo lắng rằng bạn bị nghẹt đường ống bồn cầu. Ở 1 điểm rất xa so với chiều dài của dụng cụ bạn có thể tới. Thì bạn nên gọi đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp với máy lò xo thông nghẹt và những dung cụ chuyên dụng đến giải quyết.

>> Xem thêm: Nguyên nhân bồn cầu thoát nước chậm và cách xử lý.

Nước thải hầm cầu bị tràn quanh khu vực hệ thống tự hoại

- Tại những biệt thự, nhà vườn hoặc nhà ở có khu vực đất để trống thì việc sử dụng nước thải sau khi lắng của hầm cầu. Để giúp cho việc trồng cỏ, trồng rau, trồng cây ăn quả.

- Khi bạn thấy có sự xuất hiện bởi những vũng nước nhỏ quanh khu vực bạn cho nước thải của hầm tự hoại. Thì đó là 1 dấu hiệu bạn cần xử lý hầm cầu ngay hoặc nên thau rửa, thông hút, bảo trì hệ thống tự hoại của bạn ngay nhé.

- Do khi hết nơi chứa, để lắng chất thải thì bao nhiêu nước bạn thải ra thì sẽ được chảy ra bên ngoài hết. Nếu bạn không xử lý ngay thì rất dễ gây nên việc nghẹt đường ống phát tán nước đã qua xử lý.
 
Cách nhận biết hầm cầu đầy nhanh nhất
Cách nhận biết hầm cầu đầy nhanh nhất

Que đo độ cao ống chất thải hữu cơ tại hầm chứa chất thải hầm cầu

- Đối với những hầm hiện đại thì đều có que đo độ cao thoát khi. Hay ống đo lượng chất hữu cơ nổi hoặc đáy bùn trong hầm chứa tới đâu. Thông thường thì từ 3 – 5 năm sau ngày hút hầm cầu cuối cùng thì bạn nên kiểm tra chiều cao này.

- Khi kiểm ta que đo đô cao  mà chiều cao của chất thải đạt gần tới 2/3 chiều cao của hầm thì bạn nên hút hầm cầu. Còn nếu ít hơn thì ta có thể xử lý hầm cầu bị đầy sớm.

Nồng độ Nitrate tăng nhanh

- Vi khuẩn yếu khí và Nitrate dư thừa sẽ thấm vào trong đất rất nhanh khi hầm cầu của bạn bị quá tải. Bạn có thể dễ dàng thấy sự đóng váng, hoặc kết tủa của Nitrat ở nguồn nước giếng hoặc nước quanh khu vực hầm tự hoại.

Cây cỏ gần điểm thoát nước thải xanh tươi bất thường

- Tại những điểm thoát nước sau khi lắng, lọc của hầm cầu cây xanh, bãi cỏ trên cùng khu vực cống thoát sẽ xuất hiện giống nhau nhưng có sự phát triển đột ngột hơn những điểm khác trong cùng 1 khu vực, 1 chủng loại.

- Điều này có nghĩa là chất lỏng của hệ thống tự hoại của bạn đã đạt tới mức tối đa cần phải có biện pháp xử lý hoặc hút hầm cầu sớm.
 
Cách xử lý hầm cầu đầy nhanh nhất
Cách xử lý hầm cầu đầy nhanh nhất

Phương pháp xử lý hầm cầu bị đầy hiệu quả nhất.

Nếu nhà bạn vừa mới hút hầm cầu chưa được bao lâu mà lại bị lại tình trạng hầm cầu bị đầy. Thì bạn nên sử dụng một số hoạt chất vi sinh là tốt nhất cho hầm cầu của bạn. Không nên sử dụng hóa chất cực mạnh, hóa chất độc hại sẽ giết chết  tất cả những vi sinh yếu khí. Có lợi cho quá trình phân hủy những chất hữu cơ của hệ thống tự hoại có sẵn.

Nếu ngày cuối cùng bạn hút hầm cầu phương pháp đây khoảng 3 năm. Thì bạn nên tính toán xem hầm nhà mình đã đến thời gian hút hầm cầu định kỳ chưa? Việc xử lý bằng vi sinh hay thông nghẹt lò xo sẽ chỉ là phương pháp tạm thời không thể xử lý triệt. Việc hầm cầu bị đầy do khối lượng chất thải lắng đọng là nhiều. 

Sử dụng dịch vụ hút hầm cầu giá rẻ.

Công ty thông cống nghẹt Quận 9 Trí Phát là một trong các công ty tiên phong về cung cấp những dịch vụ rút hầm cầu TPHCM và rất nhiều dịch vụ vệ sinh môi trường khác tại TPHCM . Với kinh nghiệm thâm niên nhiều năm trong nghề qua hàng trăm nghìn công trình cho những hộ gia đình cũng như những cơ quan doanh nghiệp trên toàn địa bàn thành phố, công ty chúng tôi luôn được người dân đặc biệt tin tưởng và đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Hơn nữa, với các máy móc hiện đại bậc nhất tại thành phố Hồ Chí Minh, công ty chúng tôi cam kết làm hài lòng mọi khách hàng, kể cả các khách hàng khó tính nhất.
Thông cống nghẹt quận 9