Thông cống nghẹt quận 9 Trí Phát giá rẻ | 0971.116.470

Cách thông cống ngầm như thế nào ?

Cùng tìm cách thông cống ngầm để khắc phục những hiện tượng khó chịu, hôi thối do đường cống gây ra, từ đó có thể bảo vệ được cả sức khỏe của bản thân và môi trường sống.

Thông cống ngầm có khó không? Liệu bạn có thể tự làm tại nhà không? Đây là vấn đề mà rất nhiều người vẫn luôn thắc mắc. Câu trả lời là hoàn toàn có thể nếu bạn thực hiện đúng phương pháp nhé!

Nguyên nhân và cách thông cống ngầm

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng cống nghẹt tại nhà mà bạn không nghĩ đến. Hầu hết là do quá trình sinh hoạt không cẩn thận, bất cẩn hoặc không quan tâm, vệ sinh thường xuyên đường cống. Một số nguyên nhân chủ yếu sau đây:

- Nghẹt cống do không vệ sinh thường xuyên: Các chất thải bé trôi xuống đường cống và tích tụ ngày qua ngày chính là nguyên nhân gây tắc nghẽn đường ống nước ngầm. Xà phòng tắm, nước rửa chén, các chất kết dính này làm các vật thải bé như bụi bẩn, tóc dính chặt với nhau, gây tắc đường ống thoát nước. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên định kì vệ sinh hoặc bảo trì đường ống đúng cách.

- Nghẹt cống do mắc kẹt chất thải: các đồ vật thải rắn vô tình bị rơi xuống đường ống như đồ chơi trẻ nhỏ, chai nhựa hay giấy vệ sinh không tan chính là những tác nhân gây nghẹt cống. Trường hợp này thường xuyên xảy ra với các gia đình có con nhỏ.

- Nghẹt cống do đường ống bị hỏng: Trong nhiều trường hợp, do sử dụng đường ống trong thời gian dài mà không có kế hoạch bảo trì cụ thể, dẫn đến tình trạng đường ống xuống cấp nghiêm trọng mà không ai hay biết. Với tình huống này, tốt nhất là bạn không nên tự khắc phục tại nhà, mà hãy liên hệ các dịch vụ cầu cống để được chăm sóc một cách tối ưu.

cách thông cống ngầm
Đường cống bị tắc nghẽn

> > Xem thêm: Lợi ích từ việc thông cống nghẹt định kỳ

Cách thông cống ngầm hiệu quả

Phương pháp thông cống được nhiều người sử dụng và có hiệu quả nhất hiện nay sẽ được chúng tôi liệt kê trong phần tiếp theo dưới đây. Sau khi đã tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng khó chịu này, bạn sẽ biết phương pháp nào phù hợp với tình trạng hiện tại của đường ống nhà mình.

1. Thông cống ngầm bằng baking soda

Baking Soda là một trong những phương pháp tuyệt vời để thực hiện tại nhà. Cùng với những nguyên liệu có sẵn khác, bạn chỉ cần kết hợp baking soda và chúng lại với nhau để có thể tự thông tắc cống ngầm tại nhà rồi đấy.
 

cách thông cống ngầm bằng baking soda
Sử dụng baking soda

 

Cách thực hiện như sau: Bạn cần một ít giấm trắng và nước ấm ở nhiệt độ 60 độ C. Chú ý nếu nhiệt độ quá cao, nước quá sôi thì đường ống của bạn sẽ bị hủy hoại và buộc phải đi thay đường ống mới tốn kém khác ngay đấy. Hòa các nguyên liệu lại với nhau theo tỉ lệ đều 1:1 để có được một hỗn hợp lỏng khá sệt. Sau đó bạn đổ thẳng xuống miệng cống, chờ trong vài giờ để dung dịch hoạt động và làm mềm các vật thải bị mắc kẹt dưới đó. Cuối cùng đổ một ít nước ẩm xuống cống rồi xả lại với nước sạch. Hãy lặp đi lặp lại phương pháp này nhiều lần cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng hoàn toàn.

Lưu ý rằng nếu không có giấm, bạn hoàn toàn có thể dùng muối ăn để thay thế. Với muối ăn thì bạn không cần phải hòa tan, mà hãy đổ lần lượt các nguyên liệu này vào miệng cống nhé! Phương pháp này không chỉ giúp thông tắc cống ngầm, mà còn có tác dụng hút mùi hoi thối đi nữa đấy!

2. Thông cống bằng coca cola

Coca cola là một loại thức uống nổi tiếng, phổ biến trên cả thế giới. Vậy nó có liên quan gì, và có tác dụng gì trong việc thông tắc cống ? Nghe có vẻ như không liên quan và rất khó tin, nhưng trong thức uống coca cola có chứa một hàm lượng có thể nảy sinh phản ứng hóa học và làm biến mất các vật thải mắc kẹt ở đường ống.
 

cách thông cống ngầm bằng coca
Sử dụng coca cola thông cống

 

> > Xem thêm: Thông cống nghẹt TPHCM giá rẻ bất ngờ

Điều bạn cần làm chỉ là đổ một chai coca cola 1.5 lít xuống miệng cống rồi đợi trong vài giờ. Sau đó thì xả sạch lại với nước. Phương pháp này thậm chí còn giúp nhà vệ sinh, đường ống của bạn có mùi dịu nhẹ, ngọt ngọt dễ chịu nữa đấy!

3. Thông cống bằng dịch vụ chuyên nghiệp

Trong các trường hợp cống nghẹt nặng hoặc bị hư hỏng, bạn cần một dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp để hỗ trợ mình. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, tìm hiểu nguyên nhân và chỉ dẫn cách bảo quản sao cho đường ống có thể được sử dụng lâu hơn.
 

cách thông cống ngầm chuyên nghiệp
Dịch vụ thông cống chuyên nghiệp

 

Thông qua bài viết thông tắc đường cống ngầm hi vọng bạn sẽ xử lý được những vấn đề tắc nghẹt mà gia đình bạn đang gặp phải. Chúc bạn thành công!

Tags: cách thông cống rãnh , cách thông cống nhà tắm , thuốc thông cống nghẹt , cách thông ống nước bồn rửa bát , cách thông tắc cống bằng muối , cách thông cống nghẹt bằng baking soda , thông cống nghẹt quận 1