https://thongcongnghetquan9.com/

Cách thông cống bằng giấm hay tuyệt vời

Cầu cống nghẹt là vấn đề tương đối khó nhằn đối với những người mới gặp phải lần đầu. Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm cho mình một phương pháp khắc phục hiệu quả, hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé!

Nhận biết đường ống thoát nước bị tắc nghẽn là điều không khó. Nhưng bạn đã biết vì sao và nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng tắc nghẽn này chưa ?

Nguyên nhân và cách thông cống bằng giấm


Tình trạng tắc nghẽn được gây ra do nhiều yếu tố, bao gồm cả yếu tố chủ quan và khách quan.

- Nguyên nhân thứ nhất là do có dị vật mắc kẹt bên trong đường ống gây nghẽn cục bộ. Những vật này có thể là đồ chơi, gạt thuốc lá, chai nước nhỏ, vỏ kẹo, vỏ dầu gội, giấy vệ sinh, dao cạo râu, …. Do vô tình hoặc cố ý, bạn và các thành viên trong gia đình làm rơi những vật dụng hằng ngày vào đường ống thoát nước nhà vệ sinh, bồn cầu, bồn rửa chén,...

- Nguyên nhân thứ hai là do lắp đặt đường ống sai kỹ thuật. Trong lúc lắp đặt đường ống ban đầu, có thể thợ lắp đã phạm phải vài lỗi. Tùy theo mức độ sai kỹ thuật nặng hay nhẹ mà đường ống sẽ tắc nghẽn ngay lập tức hay từ từ hoạt động yếu hơn. Nếu là ngôi nhà mới xây chưa qua sử dụng mà đường ống không hoạt động được, rất có khả năng là đã bị lắp đặt sai cách rồi đấy.
 

cách thông cống bằng giấm hiệu quả
Hệ thống lắp đặt dường ống

 

> > Xem thêm: Biết cách thông cống bằng dây lò xo hiệu quả

- Nguyên nhân thứ ba là do hệ thống cống xuống cấp. Điều này cũng dễ hiểu, bất kể hệ thống hay đồ vật nào cũng sẽ có thời gian xuống cấp, nhất là đối với đường ống nước phải hoạt động thường xuyên và liên tục mỗi ngày. Nếu bạn đã sử dụng hệ thống cống trong một khoảng thời gian dài, khi đường ống không còn hoạt động được thì hãy nghĩ đến lí do này nhé. Ngoài ra, đây cũng là một lời khuyên hữu ích cho bạn: Hãy sửa chữa, kiểm tra và bảo trì đường ống định kì để sớm khắc phục cũng như giữ được độ bền lâu hơn nhé.

Cách thông cống bằng giấm không phải ai cũng biết


Thông cống không phải rất khó khăn như bạn vẫn nghĩ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những vật dụng có sẵn trong nhà để khắc phục vấn đề đau đầu này đấy.

Giấm không chỉ là một loại hương liệu, gia vị cho món ăn thêm đậm đà mà chúng ta vẫn hay sử dụng. Có thể nhiều người trong chúng ta còn đang nghi hoặc không rõ công dụng của giấm, chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích và làm rõ hơn đặc tính của giấm.
 

cách thông cống bằng giấm nhanh
Công dụng của giấm

 

Giấm được cấu tạo từ nhiều thành phần khác nhau, axit axetic không phải là hợp chất duy nhất trong giấm, nhưng nó là hợp chất tạo ra giấm có tính axit. Trên thực tế, với độ pH 2,4, giấm trắng chưng cất là một loại axit khá mạnh, có tính axit cao hơn cà phê hoặc nước cam. Tuy nhiên, có vô số loại giấm khác nhau mà chúng ta không biết, mỗi loại được dùng cho những mục đích khác nhau, hoặc nói đơn giản hơn là nó có thể kết hợp với các món ăn khác nhau.

Ngoại lệ duy nhất là giấm trắng, thường được làm bằng axit axetic do phòng thí nghiệm sản xuất kết hợp với nước. Giấm trắng có tính axit mạnh nhất, có thể làm cho nhiều thứ trở nên sạch hơn, nhưng nó cũng có thể làm cho nó quá mạnh đối với một số loại làm sạch, trong trường hợp bạn có thể pha loãng với nước - hoặc đi với thứ gì đó nhẹ hơn, như giấm táo.

Độ chua của giấm là những gì nói lên khả năng làm sạch của nó. Bởi vì giấm có tính axit, nó có thể chống lại sự tích tụ icky. Nó có thể làm tan đi cặn xà phòng, nước muối để lại bởi nước cứng và keo bị bỏ lại bởi nhãn dán. Giấm cũng có thể loại bỏ các vết bẩn cứng đầu.
 

casd cách thông cống bằng giấm
Giấm trắng có công dụng làm sạch nhất

 

> > Xem thêm: Cách thông cống ngầm như thế nào ?

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng rằng giấm, có thể hoặc không kết hợp với một số nguyên liệu khác, có khả năng thông cống rất tuyệt vời. Các bước thực hiện để thông cống bằng giấm có thể liệt kê như sau:

- Chuẩn bị một ít giấm trắng, baking soda, hoặc muối, hoặc chanh tươi.

- Hòa tan giấm với một trong những thành phần trên theo tỉ lệ 1:1, có nghĩa là cứ một muỗng giấm, bạn sẽ cho thêm một muỗng baking soda / muối / chanh tươi tương đương vào.

- Đổ hỗn hợp này xuống cống thoát nước trong nhà, hoặc bồn cầu và bồn rửa chén đều được.

- Đợi trong vài giờ, tối thiểu là 1 giờ.

- Cuối cùng đổ trực tiếp một bình nước ấm khoảng 70 độ C vào đường cống.

- Lặp lại quá trình này vài lần cho đến khi đường ống được thông tắc hoàn toàn.
 

cách thông cống bằng giấm hiệu quả nhất
Lặp lại các bước nhiều lần

 

Chỉ với những bước trên là bạn đã có thể khắc phục vấn đề nan giải rồi, rất đơn giản đúng không nào ? Chúc bạn thành công trong việc xử lý đường ống nước gia đình nhé!

Tags: Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc, Cách thông ống nước sinh hoạt, Cách thông cống rãnh, Bột thông cống, Ống nước bị tắc nghẽn, Cách thông cống thoát nước tại nhà, Thông tắc đường ống nước sạch, Cách thông ống nước bồn rửa

Thông cống nghẹt quận 9