https://thongcongnghetquan9.com/

Biết cách thông cống bằng dây lò xo hiệu quả

Bạn muốn khắc phục tình trạng cống tắc nghẽn nhưng không biết cách ? Thông cống tại nhà có khả thi không ? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Tình trạng đường ống bị tắc nghẽn không phải là hiếm gặp, thậm chí có thể nói là rất thường xuyên. Vấn đề này xảy ra do thói quen sinh hoạt hay là do chất lượng đường ống có vấn đề ? Nếu chưa biết, chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê các nguyên nhân nhé!

Nguyên nhân và cách thông cống bằng dây lò xo


Tình trạng cống bị tắc nói chung có thể xảy ra ở tất cả đường ống thoát nước trong gia đình bạn. Vấn đề này có thể xuất hiện ở bồn cầu, bồn rửa chén, cống rãnh nhà vệ sinh,... Tất cả đều gây trở ngại đến việc sinh hoạt của cả gia đình, đặc biệt là các hoạt động bắt buộc như tắm rửa, đi vệ sinh hằng ngày. Chưa kể, việc tắc nghẽn đường ống nhẹ có thể gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt thường ngày, bởi nước sạch phải đi qua cặn bẩn trong đường ống.

Vì vậy, có thể nói tác hại và bất tiện của việc tắc nghẽn này là vô cùng nghiêm trọng. Chúng tôi khuyên bạn nên phát hiện sớm và khắc phục nó, đừng đợi đến lúc tắc nghẽn hoàn toàn, không thể thoát nước mới lo lắng giải quyết.
 

cách thông cống bằng dây lò xo
Đường ống tắc nghẽn

 

> > Xem thêm: Lợi ích từ việc thông cống nghẹt định kỳ

Sở dĩ bạn nên tìm hiểu nguyên nhân trước khi tự mình giải quyết là để dựa theo nguyên nhân đó mà lựa chọn phương pháp xử lý cho phù hợp. Một số nguyên nhân có thể được liệt kê như sau:

- Tắc nghẽn do dị vật vô tình làm rơi xuống đường ống

- Tắc nghẽn do đường ống xuống cấp

- Tắc nghẽn do lắp đặt đường ống sai kỹ thuật

- Tắc nghẽn do không vệ sinh đường ống thường xuyên

- Tắc nghẽn do mưa bão, lũ lụt, nước ngập kéo rác thải đến chặn miệng cống.
 

cách thông cống bằng dây lò xo hiệu quả
Có nhiều nguyên nhân gây ra tắc đường ống

 

Đó là những nguyên nhân chủ yếu gây ra sự bí tắc cầu cống. Tuy nhiên, đa số trường hợp xảy ra là do các thói quen chủ quan sinh hoạt trong gia đình gây nên, các yếu tố khách quan thường ít xuất hiện hơn hẳn, chỉ chiếm khoảng 10% đến 20% các trường hợp.

Cách thông cống bằng dây lò xo hiệu quả


Có khá nhiều phương pháp thông cầu cống, tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến một phương pháp có hiệu quả vượt trội mà không phải ai cũng biết đến.

Dây lò xo là gì ? Dây lò xo là một thiết bị thông cống thường được sử dụng bởi những dịch vụ chuyên nghiệp, tuy nhiên trong thời đại hiện nay, việc sở hữu một dây lò xo thông cống là chuyện vô cùng đơn giản và bình thường. Bạn hoàn toàn có thể tìm mua chúng ở nhiều siêu thị, hay bất cứ cửa hàng kinh doanh thiết bị gia dụng nào, thậm chí là các trang mạng xã hội online.
 

cách thông cống bằng dây lò xo dễ
Lò xo thông cống

 

> > Xem thêm: Cách thông cống ngầm như thế nào ?

Công dụng của dây lò xo thông cống này là gì ? Dây lò xo thông cống có công dụng như chính cái tên của nó, dùng để giải quyết các vấn đề tắc nghẽn trong nhà. Cơ chế hoạt động của nó là luồn lách vào bất cứ đường ống nào, đẩy và kéo vật thải ra ngoài một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn hoàn toàn có thể tự sử dụng chúng tại nhà, cả phụ nữ cũng có thể sử dụng nữa đấy!

Đặc điểm nổi bật của dây lò xo thông cống là gì ? Dây lò xo thông cống có thiết kế với một đầu lò xo xoắn có thể dài đến hơn 20 mét, giúp trơn trượt vào nhiều kích cỡ đường ống. Đầu còn lại có thiết kế dạng quay tay, dùng để giữ và điều khiển lò xo hoạt động. Thiết kế vô cùng nhỏ gọn, không tốn diện tích trong nhà, càng nhẹ nhàng để người sử dụng có thể nắm lấy mà không cần dùng quá nhiều sức lực. Độ bền của dây khá cao, nếu bạn biết cách bảo quản đúng thì có thể sử dụng được rất nhiều lần.

Hướng dẫn sử dụng dây lò xo thông cống:

Sử dụng phần tay cầm và tay quay để điều khiển đường dây vào các khúc quanh co trong đường ống thoát nước. Vừa điều khiển vừa xả nước nhẹ để nước có thể làm hỗ trợ lựa đẩy lò xo vào trong. Với thiết kế đầu lò xo dạng xoắn, chúng sẽ tự động cuốn các loại rác thải vào trong, bạn chỉ việc rút đường dây ra và kéo rác thải ra ngoài. Có thể lặp lại hành động này nhiều lần cho đến khi đường ống sạch sẽ hoàn toàn.
 

Cách thông cống bằng dây lò xo nhanh chóng
Cách thực hiện vô cùng đơn giản

 

Lưu ý là sau khi sử dụng, hãy vệ sinh lò xo cẩn thận để bảo quản chúng được lâu hơn nhé!

Tags: dây thông cống inox , dây thông cống 20m , dụng cụ thông tắc cống dây 5m , dây thông cống lò xo 20m , giá dây lò xo thông cống , lò xo thông cống phi 16 , dây cáp thông tắc cống , dụng cụ thông cống áp suất cao

Thông cống nghẹt quận 9