https://thongcongnghetquan9.com/

Cách thông cống bằng baking soda dễ đến không ngờ

Thông tắc cống không hề khó như bạn vẫn tưởng, chỉ với bột baking soda là bạn có thể giải quyết vấn đề gây khó chịu này rồi đấy! Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Đường cống bị nghẹt gây khó chịu và cản trở sinh hoạt trong gia đình bạn. Đây là vấn đề gây nhức nhối thường thấy ở nhiều gia đình. Vậy bạn đã biết cách khắc phục nó chưa ?

Cách thông cống bằng baking soda: có thể không?


Baking soda là natri bicarbonate, Giấm được tạo thành từ nước và axit axetic, đó là một axit. Khi bạn kết hợp những thứ này lại với nhau, một phản ứng hóa học sẽ xảy ra khi các phân tử được trao đổi, tạo ra carbon dioxide và nước sủi bọt, có thể phá vỡ, hòa tan, làm mềm một số chất để chúng biến mất hoặc mềm hơn.

Theo thời gian, baking soda có thể hoạt động như một chất làm sạch cống tự nhiên trên các ống thoát nước yếu hơn và lợi ích của việc làm sạch cống thường xuyên có thể giúp giữ cho cống của bạn không bị tắc.
 

cách thông cống bằng baking soda
Baking Soda có nhiều tác dụng hiệu quả

 

> > Xem thêm: Bạn có biết cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc

Kết hợp với một số phương pháp đi kèm, hệ thống ống thoát nước của bạn hoàn toàn có khả năng hoạt động tốt trở lại như bình thường. Vì vậy, hoàn toàn không ngoa khi nói chỉ cần sử dụng baking soda, bạn đã có thể nắm chắc việc thông tắc cống ngay tại nhà của mình.

3 cách thông cống bằng baking soda cực hiệu quả


Baking Soda giúp thông tắc đường ống thoát nước hiệu quả, nhưng không chỉ có một phương pháp nhất định. Bằng việc kết hợp với nhiều dụng cụ, nguyên liệu khác, bạn có thể tùy ý áp dụng chúng để tiến hành giải quyết vị tắc nghẽn mạch nước. Lưu ý là công dụng của các phương pháp này không có sự chênh lệch đáng kể, bạn chỉ cần quan tâm rằng vật liệu kết hợp đó có thuận tiện với gia đình bạn hay không thôi nhé!

1. Sử dụng hỗn hợp baking soda và muối

Phương pháp này thường được áp dụng hiệu quả cho đường ống thoát nước ở bồn rửa chén, bồn rửa mặt trong nhà tắm. Bởi lượng chất thải và đường ống ở đây tương đối nhỏ và đơn giản, có thể dễ dàng tự thực hiện tại nhà.

Đầu tiên, bạn cần sử dụng một hộp bột nở baking soda và một chén muối ăn thông thường. Đổ lần lượt một chén baking soda và một chén muối theo tỉ lệ đều nhau vào đường ống. Không tác động gì đến đường ống nữa và chờ qua đêm. Ngày hôm sau, bạn hãy xả nước như bình thường, tốt nhất là nên sử dụng một ấm nước nóng để rửa sạch và trôi đi cặn bẩn dễ dàng hơn.
 

cách thông cống nghẹt bằng baking soda
Sử dụng nước ấm

 

2. Sử dụng hỗn hợp baking soda và giấm

Baking soda và giấm có thể cho ra phản ứng hóa học tuyệt vời, không chỉ hỗ trợ làm sạch mà còn thông tắc cống hiệu quả không ngờ. Không giống với phương pháp trên, ở phương pháp này, bạn cần hòa tan hai nguyên liệu này lại với nhau trước khi đổ chúng xuống cống.

Hòa tan một lượng baking soda và một ít giấm ăn theo tỉ lệ 1:1 cho ra hỗn hợp lỏng hơi sệt. Xả sạch nước trước khi thực hiện, sau đó đổ trực tiếp cả hỗn hợp vừa mới hòa tan trên xuống miệng cống. Chờ trong khoảng vài giờ rồi đổ nước ấm ở nhiệt độ 50 đến 70 độ C xuống miệng cống.

Bằng cách này, bạn có thể làm mềm và đẩy các vật thải mắc kẹt ở trong đường ống trôi đi mượt mà hơn, ngoài ra đường ống của bạn cũng sẽ được khử mùi tạm thời, không còn mùi hôi khó chịu nữa nhé.
 

cách thông cầu cống bằng baking soda
Hỗn hợp baking soda và giấm

 

> > Xem thêm: Cách thông cống bằng coca dễ không ngờ

3. Sử dụng mỗi baking soda

Trong trường hợp gia đình bạn không có sẵn các nguyên liệu đi kèm trên để sử dụng kết hợp, bạn cũng có thể chỉ dùng mỗi baking soda để xử lý tình huống tắc nghẽn đường cống nhé!

Đổ khoảng nửa chén baking soda vào miệng cống rồi chờ qua đêm sẽ xả nước lại bình thường. Bởi vì không có đủ nguyên liệu nên phương pháp này có thể sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn thông thường, bạn có thể phải thực hiện lặp lại nhiều lần trước khi đường ống hoàn toàn hoạt động hiệu quả lần nữa đấy!
 

cách thông cầu cống nghẹt bằng baking soda
Đổ trực tiếp baking soda vào cống

 

Nếu bạn không có thời gian để tự mình thực hiện các phương pháp trên, giải pháp tối ưu cho bạn chính là sử dụng các dịch vụ thông tắc cầu cống nghẹt. Các dịch vụ này đều có máy móc, thiết bị tân tiến hỗ trợ việc thông cống hiệu quả, bất kể nguyên nhân là gì đấy! Chúc bạn thành công nhé!

Tags: Thông bồn cầu bằng baking soda, thông cống nghẹt bằng baking soda tại nhà, thông cống nghẹt tại nhà giá rẻ, mua baking soda thông đường cống, baking soda mua ở đâu, baking soda bán bao nhiêu tiền, bột thông bồn cầu tại nhà, thông hầm cầu bằng baking soda.

Thông cống nghẹt quận 9