Thông cống nghẹt quận 9 Trí Phát giá rẻ | 0971.116.470

Cách sửa phao, van cấp nước trong bồn cầu

Sau đây công ty thông cống nghẹt Quận 9 Trí Phát sẽ hướng dẫn các bạn cách sử phao, van cấp nước trong bồn cầu một cách hiệu quả nhé! Hi vọng bài viết sẽ đem lại nhiều kiến thức hữu ích cho các quý khách hàng đang gặp phải sự cố trên.

Biểu hiện khi phao, van cấp nước trong bồn cầu bị hỏng

Thật là phiền toái nếu sau khi bạn đi vệ sinh xong, ấn nút xả nước nhưng không thấy nước xả xuống. Bên cạnh đó, khi nước được bơm đầy trào ra ngoài bể chứa của bồn cầu gây lãng phí nguồn nước sạch cũng sẽ là điều khiến bạn không an tâm. Trước những biểu hiện này, bạn có thể chắc chắn được rằng: phao,van cấp nước của bồn cầu đã bị hỏng. Lúc này, các bạn nên nhanh chóng tìm cách sửa phao, van cấp nước trong bồn cầu để cho quá trình sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình trở nên thoải mái hơn.
 
Bồn cầu bị hư van nước.
Bồn cầu bị hư van nước.
 
Ngoài ra, có một số nguyên nhân dẫn đến việc bể chứa bồn cầu không có nước như: ống dẫn nước vào bồn cầu bị tắc, vặn xoắn; bể nước chính của gia đình hết nước; van nước tổng khu nhà vệ sinh bị khóa,… Những nguyên nhân trên đều dẫn đến tình trạng bể chứa bồn cầu không có nước, và dễ dàng bị nhầm lẫn với việc phao, van cấp nước trong bồn cầu bị hỏng. Bạn nên kiểm tra thật kỹ những điều trên, trước khi tiến hành tìm cách sửa phao, van cấp nước trong bồn cầu.

>> Xem thêm: Làm sao nhận biết hầm cầu đầy.

Cách sửa phao, van cấp nước trong bồn cầu.

Trước khi bắt tay vào sửa chữa, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như: tuốc nơ vít, kìm, cờ lê, mỏ lết, một ít bông thấm nước, xô chứa nước và đặc biệt là môt bộ phao, van cấp nước mới. 
 
Bồn cầu bị hư van nước.
Bồn cầu bị hư van nước.
 
Cách sửa phao, van cấp nước trong bồn cầu có các bước lần lượt như sau:
 
- Trước tiên bạn cần đóng van tổng chuyên cấp nước cho nhà vệ sinh để quá trình sửa chữa diễn ra thuận lợi và tiết kiệm nước hơn.
 
- Mở nắp khoang chứa nước bồn cầu. Nắp khoang chứa nước bồn cầu thường khá nặng và cồng kềnh. Bạn nên để nắp khoang chứa ở nơi dễ quan sát, cách xa khu bồn cầu để dễ dàng sửa chữa hơn và nhẹ tay khi đặt nắp khoang chứa xuống sàn nhà vệ sinh. Tiếp sau đó, hãy ấn nút xả hết nước đi. 
 
- Sau khi lấy  kìm kẹp để vặn, lấy phao nổi và van cấp nước ra ngoài, bạn hãy sử dụng bông thấm nước để thấp hết nước cũ còn đọng lại trong bể chứa của bồn cầu. Sau đó, vắt nước trong bống thấm vào xô nước đã chuẩn bị sẵn. 
 
- Lắp một phao, van cấp nước mới thay thế đồ đã hỏng là một trong những bước cuối cùng của cách sửa phao, van cấp nước trong bồn cầu. Sau đó, bạn có thể mở van nước tổng, ấn nút xả nước để kiểm tra hoạt động của phao, van cấp nước mới. 
 
Bồn cầu bị hư van nước.
Bồn cầu bị hư van nước.
 
Có thể ban cảm thấy cách sửa phao, van cấp nước trong bồn cầu chỉ gồm những bước đơn giản. Tuy nhiên trên thực tế, công việc này lại đòi hỏi người sửa chữa có ít nhất một chút kinh nghiệm về sửa chữa đồ điện nước, lắp đặt thay thế các chi tiết của thiết bị nhà vệ sinh. Đối với phụ nữ, hoặc những người có ít kinh nghiệm, tốt nhất các bạn nên liên lạc với những công ty uy tín để có thể được tư vấn và sử dụng những dịch vụ sửa chữa vừa nhanh chóng vừa tiết kiệm.
 
Công ty thông cống nghẹt Quận 9 Trí Phát là công ty luôn dẫn đầu trong lĩnh vực vệ sinh môi trường đô thị nói chung và xử lý các vấn đề về hệ thống vệ sinh tự hoại nói riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh, là một lựa chọn tốt cho các bạn khi đang muốn tìm cách sửa phao, van cấp nước trong bồn cầu. Tính đến nay, công ty đã hoàn thành xuất sắc hàng nghìn dự án lớn nhỏ về vệ sinh môi trường đô thị, đồng thời công ty cũng sở hữu nhiều chi nhánh nằm trên tất cả các quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Với gần 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi chắc chắn sẽ khiến các bạn hài lòng với những dịch vụ mà công ty chúng tôi mang lại. Đặc biệt, hiện nay công ty đang có chương trình giảm giá 20% cho mọi khách hàng đang sinh sống và làm việc tại Hồ Chí Minh.
 
Trên đây là cách sửa phao, van cấp nước trong bồn cầu. Nếu như các bạn chưa thể khắc phục được tình trạng đang gặp phải hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình và sử dụng những dịch vụ chất lượng với giá thành hợp lý nhất!