Thông cống nghẹt quận 9 Trí Phát giá rẻ | 0971.116.470

Nút nhấn xả nước bồn cầu bị hỏng phải xử lý thế nào?

Nút nhấn xả nước bồn cầu bị hỏng là một trong những tình trạng xảy ra phổ biến và gây đau đầu cho người dùng. Tuy chỉ là bộ phận nhỏ nhưng nếu không được sửa chữa kịp thời sẽ gây nên những ảnh hưởng lớn đến các hoạt động sinh hoạt hằng ngày. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xử lý vấn đề nút nhấn xả nước bồn cầu bị hỏng hiệu quả, nhanh chóng.

Nút nhấn xả nước bồn cầu bị hỏng là một trong những sự cố gây nhiều phiền phức cho các hộ gia đình. Do đó, việc tìm hiểu cách xử lý nhanh chóng khi gặp phải sự cố này là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Nút nhấn xả nước bồn cầu bị hỏng do nguyên nhân nào?

Có rất nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc nút xả nước bồn cầu bị hỏng. Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên:

- Nút xả bị kẹt: Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến nút nhấn không thể nhấn và xả nước được. Khu vực nút nhấn đang bị các cặn bẩn cứng đầu bám vào khiến nó không thể hoạt động một cách bình thường được.

- Phao xả bồn cầu: Nếu phao xả bồn cầu bị kẹt vào thành bồn cầu, hay nút nối giữa phao với van bị lỏng cũng là một trong những nguyên nhân làm cho nút nhấn xả nước bồn cầu bị hỏng.

- Van xả bị rò rỉ nước: Nếu trong quá trình sử dụng, nước bị rò rỉ thường xuyên ở khu vực bể chứa nước thì rất có thể là do van xả của bồn cầu nhà bạn đang có vấn đề. Những vấn đề này có thể là do dây nối giữa phần cần gạt và phần van xả dài, nên sẽ khiến nó bị trôi vào đường ống dẫn nước của bể. 

- Gioăng cao su bị lỏng: Do trong quá trình sử dụng, gioăng cao su không còn có thể lắp kín bể chứa, khiến nước bị trôi ra khỏi bể chứa.
 

Nguyên nhân nút xả nước bồn cầu bị hỏng
Nguyên nhân nút nhấn xả nước bồn cầu bị hỏng

Xem thêm: Con thỏ bồn và những tác dụng tuyệt vời 

Nút nhấn xả nước bồn cầu bị hỏng và cách xử lý.

Với những nguyên nhân thường gặp ở trên, chúng ta cũng sẽ có những cách xử lý nút nhấn xả nước bồn cầu bị hỏng như sau:

Nút nhấn xả nước bồn cầu bị hỏng xử lý bằng cách vệ sinh bụi bẩn

Như bạn đã biết, cặn bẩn dường như đã trở thành một trong những nguyên nhân chính gây ra rất nhiều vấn đề hư hỏng, làm giảm tuổi tác của các linh kiện bên trong bồn cầu. Do đó, điều đầu tiên mà bạn cần xử lý khi nút nhấn xả nước bồn cầu bị hỏng chính là tiến hành vệ sinh toàn diện để loại bỏ các mảng bám, bụi bẩn cứng đầu. Ngoài ra, người dùng cũng nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ các khu vực bên trong và ngoài bồn vệ sinh để đảm bảo tuổi thọ, chất lượng của các thiết bị. Hạn chế sự phát triển của các loại vi khuẩn có hại.
 

Nút nhân xả nước bồn cầu bị hỏng xử lý bằng cách vệ sinh bụi bẩn
Nút nhấn xả nước bồn cầu bị hỏng xử lý bằng cách vệ sinh bụi bẩn

Nút nhấn xả nước bồn cầu bị hỏng xử lý bằng cách điều chỉnh thiết bị

Nút nhấn xả nước bồn cầu bị hỏng có thể là do các thiết bị bên trong cấu tạo của bồn cầu bị trục trặc, các mối nối hoặc độ giãn của các dây bị hỏng. Do đó, trong quá trình kiểm tra, nếu thấy nút nhấn xả nước hoặc các thiết bị khác bị hỏng, không được cố định. Bạn có thể sử dụng ốc vít để điều chỉnh lại cho hợp lý.

Nút nhấn xả nước bồn cầu bị hỏng xử lý bằng cách thay thế linh kiện

Thiết bị bên trong bồn cầu nếu bị hỏng sẽ dẫn đến hàng loạt hệ lụy liên tiếp. Vì vậy, nếu thấy bất kỳ bộ phận nào đã hư hỏng, không còn thể sửa chữa được nữa, thì bạn nên thay thế chúng ngay lập tức. Điều này không những giải quyết nhanh chóng tình trạng nút nhấn xả nước bồn cầu bị hỏng, mà còn hạn chế được các vấn đề hư hỏng khác.

Cách thay thế, lắp đặt nút nhấn xả nước bồn cầu cũng khá đơn giản. Đầu tiên, bạn tháo ốc vít ngay tại mũi tên thứ nhất. Sau đó, phần kim loại và phận nhựa sẽ tháo ra một cách dễ dàng. Đặt phần kim loại trên nắp, còn phần nhựa đặt phía dưới nắp. Sau đó vặn lại ốc vít, căn chỉnh sao cho nút nhấn nằm đúng vị trí bộ xả của bồn cầu.

Lưu ý: Mỗi loại bồn cầu sẽ có một loại nút nhấn xả tương ứng khác nhau. Vì vậy, hãy đảm bảo loại nút nhấn xả nước mà bạn mua vừa khít với bồn cầu của nhà bạn nhé!
 

Nút nhấn xả nước bồn cầu bị hỏng xử lý bằng cách thay thế linh kiện

Nút nhấn xả nước bồn cầu bị hỏng bằng cách thay thế linh kiện

Nút nhấn xả nước bồn cầu bị hỏng và cách phòng tránh

Bạn có thể phòng tránh nút nhấn xả nước bồn cầu bị hỏng bằng nhiều cách khác nhau. Dưới đây là một số mẹo hữu ích mà bạn nên áp dụng:

- Lựa chọn nguồn nước sinh hoạt sạch, không bị nhiễm phèn mặn. Điều này sẽ giúp tăng tuổi thọ cho nút nhấn xả nước và rất nhiều vật dụng khác trong gia đình.

- Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh các cặn bẩn bám vào nút nhấn bồn cầu.

- Trong quá trình sử dụng tránh nhấn mạnh làm nút bị hư hại.
 

Nút nhấn xả nước bồn cầu bị hỏng và cách phòng tránh
Nút nhấn xả nước bồn cầu bị hỏng và cách phòng tránh hiệu quả

Trên đây là những cách xử lý khi gặp tình trạng nút xả nước bồn cầu bị hỏng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp tự kiểm tra và khắc phục vấn đề này một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!