https://thongcongnghetquan9.com/

Cách xử lý mùi hôi bốc lên từ cống thoát nước nhà vệ sinh

Nước thải sinh hoạt của những thành viên gia đình, nước giặt đồ, tắm gội, tẩy rửa… đều được hệ thống thoát nước sàn trong nhà tắm đảm nhận nhiệm vụ thải bỏ.
Sau một thời gian dài sử dụng bạn chợt nhận ra rằng mùi hôi khó chịu phát ra từ cống thoát nước nhà vệ sinh, khó chịu hơn là mùi phát ra từ cống thoát nước nhà tắm ngày càng nặng hơn, mặc dầu đã thử nhiều phương pháp khử mùi nhưng vẫn không thể loại bỏ được các mùi hôi phát ra từ cống thoát nước nhà vệ sinh. Vậy làm thể nào để xử lý mùi khó chịu phát ra từ cống thoát nước nhà vệ sinh nhanh chóng và triệt để? Bạn hãy công ty thông cống nghẹt Quận 9 Trí Phát theo dõi phần hướng dẫn bên dưới bài viết này.

Mùi hôi cống không các khiến bạn cảm thấy khó chịu, mà nguy hại hơn là còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và những thành viên trong gia đình. Nếu như thường xuyên ngửi mùi hôi cống rãnh có thể gây kích ứng mắt gây ho, đau đầu, chóng mặt và buồn nôn.
 
Cách khử mùi hôi bốc lên từ cống nhà vệ sinh
Cách khử mùi hôi bốc lên từ cống nhà vệ sinh

Mùi hôi khó chịu phát ra từ cống thoát nước nhà tắm chính là mùi của những tạp chất

Đôi lúc bạn cảm giác mình đang ngửi mùi của trứng thối, mùi mồ hôi giống như mùi hôi chân của ai đó mang đôi vớ lâu ngày, mùi khí gas… Đó chính là mùi của các tạp chất bên dưới cống thoát nước nhà tắm lâu ngày chưa phân hủy kịp.

Vì sao những chất thải bên dưới cống thoát nước nhà tắm không phân hủy kịp?

Có rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi này, những chất thải bên dưới cống có thể quá nhiều nên không phân hủy kịp phát ra mùi hôi. Những loại rác thải lẫn vào trong nước thải trôi xuống cống gây nghẹt cống, đọng nước và bốc mùi. những loại rác thải đó đa số là rác thải rắn như tóc gãy rụng trong quá trình tắm gội, xà phòng hóa lâu ngày đóng cặn dưới cống, rác rưới nilon trôi vào cống thoát nước gây ra tình trạng tắc cống, nước thải không thông thoát được và bốc lên tành từng đợt mùi.

Vậy làm thể nào để xử lý mùi khó chịu phát ra từ cống thoát nước nhà vệ sinh?

Phương pháp khử mùi hôi cống rãnh là bạn cần phải xử lý những chất thải bên dưới đường ống thoát nước nhà vệ sinh, giúp nước thải được thông thoát dễ dàng, lúc đó mùi hôi cống rãnh sẽ được khắc phục.

Khi nói tới việc xử lý những chất thải bên dưới đường ống thoát nước chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy không thoải mái vì phải nhờ đến dịch vụ thông cống, vừa tốn thời gian, chi phí cao mà lại gặp nhiều bất tiện trong quá trình thông cống.
 
Cống thoát nước nhà vệ sinh có mùi hôi phải làm sao
Cống thoát nước nhà vệ sinh có mùi hôi phải làm sao

Xử lý những chất thải bằng hợp chất thông cống chuyên dụng

Với thành phần là các hợp chất hiệu lực cao nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép, chuyên dùng để thông cống và được sản xuất trên dây chuyền hiện đại tại Mỹ nên EcoSockTM có thể sử dụng ở nhiều khu vực như: Xử lý nghẹt đường ống thoát nước sàn, thông nghẹt  bồn rửa chén, hay thông tắc đường ống thoát nước mưa nhanh chóng. Hiệu lực cao để phân hủy tóc, rác, bùn đất, cặn bẩn, lá cây, vỏ cây, rác nylon trong đường ống mà không gây hư hại hay biến dạng đường ống. Rất thích hợp để xử lý những chất thải bên trong đường ống cống thoát nước nhà tắm. 

Một số phương pháp khử mùi hôi cống thoát nước nhà vệ sinh nhanh chóng

Dùng rượu trắng để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh. 

- Bạn chỉ cần đặt 1 ly rượu nhỏ vào trong 1 góc của nhà vệ sinh, sau một thời gian rượu sẽ làm mùi hôi nhà vệ sinh biến mất. Cách này có tắc dụng trong vòng 1 tuần, nếu như vẫn còn mùi hôi thì bạn nên để thêm 1 ly nữa, chắc chắn vài ngày sau mùi hôi sẽ hết ngay.

Dùng nước hoa có mùi hương nhẹ. 

- Chắc chắn đây là một phương pháp mà ai cũng biết vì nó rất đơn gian và đem lại hiệu quả cao. Nước hoa có mùi rất thơm, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước hoa vào miếng xốp hay 1 miếng khăn nhỏ và treo chúng trong nhà vệ sinh. Cách này giúp bạn sử lý mùi hôi tù 20 đến 25 ngày sau đó bạn nhỏ vài giọt nữa để trong nhà vệ sinh, cứ làm như vậy chắc chắn nhà vệ sinh của bạn không còn mùi hôi nữa.

Lưu ý: nên sử dụng loại nước hoa có hương nhẹ không quá nồng để tạo cảm giác dễ chịu cho nhà vệ sinh, ví dụ như Versace Bright Crystal, Calvin Klein Euphoria For Women, Good Girl, Elie Saab. 
 
Cống nhà vệ sinh có mùi hôi phải làm sao
Cống nhà vệ sinh có mùi hôi phải làm sao

Sử dụng dầu gió xanh để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh. 

- Đây là biện pháp khá hiệu quả, nhưng nó cũng có 1 nhược điểm là gây kho chịu cho các thành viên trong gia đình bạn nếu như không thích mùi dầu gió. Cách thực hiện thì cung rất đơn giản bạn chỉ cần mua 1 chay dầu gió xanh và mở nắp để ở 1 góc trong nhà vệ sinh hay bạn cũng có thể nhỏ một vài giọt lên miếng xốp hay miếng khăn nhỏ và treo ơ 1 gốc giống như nước hoa. Mẹo này có tác dụng 2 đến 3 tháng nếu như bạn để 1 chay còn nếu như bạn nhỏ giọt thì có tác dụng 2 đến 3 tuần. Nếu như bạn không thích mùi dầu thì bạn có thể sử dụng các phương pháp tiếp theo.

>> Xem thêm: Các loại bột thông cống tốt nhất hiện nay.

Sử dụng dấm ăn và muối iot. 

- Đây có thể là phương pháp ít tốn kém nhất dấm ăn thì bạn chỉ cần cho 1 ly giống như rượu và để ở 1 góc nhà vệ sinh thì sẽ không còn mùi hôi nữa, còn với muối thì bạn chỉ cần hòa tan muối với 1 it nước và đổ vào xung quanh miệng cống thoát nước, bạn thực hiện mỗi ngày thì mùi hôi từ cống sẽ không còn nữa.

Giấm ăn

Trong giấm ăn có axit axetic tác dụng kháng khuẩn nhẹ nên có thể khử được rất nhiều mùi hôi khó chịu do vi khuẩn hay nấm mốc tạo ra. Bạn có thể đổ một ít giấm gần góc tường trong phòng vệ sinh để khử mùi hôi. Nhớ đừng đổ gần khu vực làm bằng kim loại nhé, nó sẽ làm đồ vật bị gỉ đấy.

Dùng sả

Từ trước tới nay, sả xem như là nguyên liệu để nấu ăn. Bây giờ nó còn một công dụng hiệu quả chính là khử mùi hôi cho phòng vệ sinh đấy. Bạn hãy mua 1 bó sả nhỏ, dùng dao đập phần củ rồi bó chúng lại với 1 sợi dây. Treo bó sả ở bất kì nơi nào trong nhà vệ sinh. Mùi sả sẽ giúp bạn thư giản và dễ chịu cực kì lại khử mùi hôi trong phòng vệ sinh nữa. Tiện lợi quá phải không? Trên là một số phương pháp thông nghẹt đường cống thoát nước và khử mùi hôi từ cống bốc lên nhanh nhất, những bạn có thể tham khảo để làm thành cuốn sổ tay đem lại nguồn kiến thức tốt.
Thông cống nghẹt quận 9