Thông cống nghẹt quận 9 Trí Phát giá rẻ | 0971.116.470

Cách xử lý bồn cầu bị rút nước hiệu quả

Bồn cầu bị rút nước là một trong những dấu hiệu cho thấy toilet đang gặp vấn đề tắc nghẽn nhẹ. Sự cố này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt của chúng ta.

Khách hàng: Chào công ty, mình là Phương ở phường Linh Đông quận Thủ Đức lần trước mình đã sử dụng dịch vụ thông nghẹt bồn cầu của công ty. Bản thân mình thấy rất hài lòng về chất lượng dịch vụ mà bên công ty cung cấp. 
Tuy nhiên, dạo gần đây bồn cầu nhà mình có hiện tượng bị rút nước, bản thân mình không biết phải xử lý như thế nào. Vì vậy, mình rất mong công ty có thể tư vấn xem vấn đề này có nghiêm trọng không và cách xử lý bồn cầu bị rút nước như thế nào cho hiệu quả. Mình cảm ơn rất nhiều!

Trả lời: Trước tiên, đội ngũ nhân viên công ty xin gửi lời cảm ơn đến quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Công ty chúng tôi xin lấy đó làm động để phấn đấu và phát triển, mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. 
Về phần câu hỏi của bạn, công ty cũng đã nhận được rất nhiều những thắc mắc tương tự từ các khách hàng khác. Do vậy, để giải đáp câu hỏi của bạn cũng như cách xử lý bồn cầu bị rút nước đơn giản, hiệu quả chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý sau.

Bồn cầu bị rút nước do nguyên nhân nào?

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng bồn cầu bị rút nước. Sau đây là một số nguyên nhân cơ bản thường gặp nhất:

-  Do mất nước cục bộ: Đây là một trong những nguyên thường gặp nhất, trong trường hợp này nước sẽ không có trong bể, dẫn đến việc không có nước để chảy xuống bồn cầu. Điều này xuất phát từ nguồn cấp nước chính của gia đình như bồn nước bị cạn, hoặc do tắc nghẽn đường ống dẫn nước sạch,...

- Do kẹt phao khóa nước: Tình huống này thường xảy ra khi bồn cầu đã lâu cũ, không được kiểm tra bảo trì thường xuyên. Dẫn tới phao nước trong bồn chứa của bồn cầu dễ bị dòng nước cuốn đẩy đi, rồi bị mắc kẹt. Khi phao khóa nước bị kẹt, sẽ khiến nó các chức năng của nó không hoàn thành được gây ra hiện tượng bồn cầu bị rút nước.

- Do hỏng khóa nước: Nguyên nhân tiếp theo có thể đến chính là khóa nước không hoạt động, dẫn tới việc bồn cầu bị đơ lại ở vị trí thoát nước.
 

Bồn cầu bị rút nước do nguyên nhân nào?
Bồn cầu bị rút nước do nguyên nhân nào?

Xem thêm: Nút nhấn xả nước bồn cầu bị hỏng 

Bồn cầu bị rút nước nên xử lý như thế nào?

Hiện nay, vấn đề bồn cầu bị rút nước diễn ra khá phổ biến, nên cũng có rất nhiều cách để xử lý. Dưới đây là một số mẹo xử lý đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. 

Bồn cầu bị rút nước xử lý bằng pittong

Pittong là một trong trong những dụng cụ thông bồn cầu phổ biến và được ưu tiên hàng đầu trong việc thông tắc nhà vệ sinh. Cách sử dụng công cụ này cũng không quá khó khăn, chỉ cần bạn kiên trì thì mọi vấn đề đều có thể giải quyết một cách nhanh chóng. Với thiết kế 1 đầu bằng cao, thân được làm bằng ống hơi chỉ cần bạn đặt chúng vào bồn cầu, rồi dùng lực đẩy mạnh để tạo nén không khí. Từ đó, có thể đẩy được vật cản ở bộ phận lỗ thoát một cách dễ dàng, đương nhiên vấn đề bồn cầu bị rút nước cũng được giải quyết một cách nhanh chóng.
 

Bồn cầu bị rút nước xử lý bằng pittong
Bồn cầu bị rút nước xử lý bằng pittong

Bồn cầu bị rút nước xử lý bằng baking soda

Đối với phương pháp này, bạn nên áp dụng cho các trường hợp tắc nghẽn nhẹ do cặn bẩn, chất hữu cơ hoặc giấy vệ sinh. Cách thực hiện vô cùng đơn giản:

- Đầu tiên, cho một lượng baking soda và miệng lỗ thoát của bồn cầu.

- Đổ tiếp một bát giấm ăn vào bên trong.

- Sau khoảng 10 đến 15 phút, khi thấy phản ứng hóa học của hai chất này chuẩn bị kết thúc, thì tiếp tục đổ thêm nước nóng vào bồn cầu..

- Cuối cùng, nhấn nút xả nước là bạn đã có thể khắc phục bồn cầu bị rút nước một cách đơn giản rồi.
 

Bồn cầu bị rút nước xử lý bằng baking soda
Bồn cầu bị rút nước xử lý bằng baking soda

Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi hiệu quả

Bồn cầu bị rút nước xử lý bằng dây thép 

Đây được xem là một trong những phương pháp đơn giản, hiệu quả được rất nhiều người sử dụng trong trường hợp bồn cầu bị rút nước. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau đây:

- Trước tiên, lấy một sợi dây thép rồi uốn cong chúng ở hai đầu.

- Đưa một đầu vào bên trong bồn cầu, đầu còn lại dùng để làm tay cầm.

- Một đầu đư a vàomiệng lỗ thoát nước, hãy cố gắng xác định được vật thể lạ trong bồn cầu.

- Khi chạm được vào vật thể, thì tiếp tục  móc hoặc câu chúng ra.
 

Bồn cầu bị rút nước xử lý bằng dây thép12
Bồn cầu bị rút nước xử lý bằng dây thép 

Bồn cầu bị rút nước xử lý bằng băng keo

Một trong những cách xử lý bồn cầu bị rút nước phổ biến hiện nay chính là sử dụng băng keo dính. Với ý tưởng độc đáo này, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên về kết quả mà nó đem lại. Cách thực hiện vô cùng đơn giản:

- Đầu tiên, hãy sử dụng 1 cuộn băng keo dính khổ lớn, sau đó dán kín xung quanh miệng bồn cầu. Bạn phải chắc chắn là không để sót một lỗ hở nào, để đảm bảo tỉ lệ thành công không bị giảm đi.

- Sau đó, xả nước từ bể chứa xuống bồn cầu.

- Tiếp đó, hãy dùng 2 tay đặt lên phần nhô của băng dính, bạn chỉ nên dùng một áp lực nhẹ để đầy từ trên xuống dưới. Chỉ với những thao tác đơn giản trên, mọi vật cản như giấy, chất thải sẽ được cuốn trôi một cách nhanh chóng, hiệu quả xuống hầm cầu.
 

Bồn cầu bị rút nước xử lý bằng băng keo
Bồn cầu bị rút nước xử lý bằng băng keo

Bồn cầu bị rút nước xử lý bằng cách gọi thợ chuyên nghiệp

Khi bạn đã thử tất các cách mà vẫn không hiệu quả, thì vấn đề của bạn chắc hẳn đã rơi vào một trong 2 trường hợp sau:

- Bồn cầu bị tắc nghẽn nghiêm trọng ở vị trí sâu bên trong ống dẫn chất thải, gây nên tình trạng rất khó xử lý.

- Bồn cầu bị tắc do vật cứng, không thể dùng các hóa chất để khắc phục

Do đó, trong những trường hợp này bạn cần tìm đến các dịch vụ xử lý bồn cầu bị rút nước chuyên nghiệp để được hỗ trợ.
 

Bồn cầu bị rút nước xử lý bằng cách gọi thợ chuyên nghiệp
Bồn cầu bị rút nước xử lý bằng cách gọi thợ chuyên nghiệp

Bồn cầu bị rút nước nên có những cách phòng tránh nào?

Ngoài các cách khắc phục bồn cầu bị rút nước được nêu ở trên, thì bạn cũng cần tham khảo thêm các cách phòng tránh để hạn chế gặp phải các vấn đề đau đầu này.

- Đầu tiên, bạn cần hạn chế việc bỏ giấy vệ sinh hoặc đổ thức ăn thừa trực tiếp vào bồn cầu này, điều này sẽ rất dễ khiến bồn cầu bị nghẹt. 

- Khi sử dụng bồn cầu, bạn cũng nên chú ý tránh để các dị vật rơi vào bồn cầu.

- Thường xuyên kiểm tra và bảo trì định kỳ ít nhất 6 tháng/1 lần để đảm các linh kiện và bồn cầu luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất.

- Khi thấy các bộ phận của bồn cầu quá cũ, cần tiến hành thay mới ngay lập tức để hạn chế sự hư hại qua các bộ phận khác.

- Nếu không tự tin áp dụng các biện pháp xử lý bồn cầu bị rút nước tại nhà, thì bạn nên gọi tới công ty dịch vụ để được hỗ trợ. Tránh trường hợp làm tình trạng bị hư hại nghiêm trọng hơn.
 

Bồn cầu bị rút nước nên có những cách phòng tránh nào?
Bồn cầu bị rút nước nên có những cách phòng tránh nào?

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này, sẽ giúp chị Phương cũng như những khách hàng có cùng câu hỏi băn khoăn có thể khắc phục tình trạng bồn cầu bị rút nước một cách đơn giản và hiệu quả. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch xử lý bồn cầu bị rút nước uy tín, chất lượng có thể liên hệ trực tiếp tới công ty của chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng mọi lúc, mọi nơi.