Thông cống nghẹt quận 9 Trí Phát giá rẻ | 0971.116.470

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi hiệu quả

Xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi luôn là một bài toán khó đối với nhiều người. Bởi tình trạng này đang diễn ra khá phổ biến hiện nay, nhưng lại rất ít người biết nguyên và cách xử lý mỗi khi gặp phải vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để được hướng dẫn một cách cụ thể và chính xác nhất nhé!

Xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi là một trong những nỗi lo lắng của rất nhiều gia chủ. Nếu không được xử lý kịp thời và triệt để, sẽ dẫn tới hàng loạt những vấn đề khác gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, việc xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Dưới đây là những cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt hơi hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẹt hơi 

Chắc hẳn nhiều hộ gia đình đã lâm vào cảnh tượng khi xả nước trong bồn cầu bị đẩy ngược lại, đồng thời còn kèm theo những tiếng kêu lạ, khó chịu. Để có thể tìm ra cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi, thì trước tiên ta cần tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Trên thực tế, hầu hết những dấu hiệu như vậy không phải do đường ống bị tắc, mà do hệ thống ống khí bị nghẹt. Nhờ có ống thông hơi, mà các loại khí độc hại như lưu huỳnh, metan,... sản sinh trong quá trình phân hủy các chất thải sẽ được phân tán. Từ đó, giúp giảm lực trên công trình tự hoài, áp suất khí quyển trong hầm cầu được duy trì ở mức đồ phù hợp. Do đó, ông thông hơi bị tắc các khí chứa trong hầm cầu như: CH4, CO2, HS2, N2,.. sẽ không thể thoát được, do không khí khí không thể lọt và và dĩ nhiên đây là một trong những nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẹt hơi

Ngoài ra, cũng có thể trong khi lắp đường ống thoát nước, thợ kỹ thuật lại không lắp đường ống thoát khí hoặc lắp sai kỹ thuật. Cũng sẽ dẫn đến chứng năng thông khí của bồn cầu bị gián đoạn, ống thông hơi không thể hoạt động một cách bình thường nên bồn cầu bị nghẹt hơi, thiết hơi là điều không thể tránh khỏi.
 

Nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẹt hơi
Nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẹt hơi

Xem thêm: Tổng hợp các phương pháp về thông nghẹt bồn cầu 

Ảnh hưởng của việc bồn cầu bị nghẹt hơi 

Ảnh hưởng của việc bồn cầu bị nghẹt hơi đầu tiên có thể kể đến chính là sẽ dẫn đến mọi hoạt động liên quan đến khu vực nhà vệ sinh sẽ không còn sử dụng được. Các nhu cầu sinh hoạt như tắm giặt cũng không thể sử dụng được vì các chất thải bị đùn ứ, gây mất vệ sinh là có mùi hôi vô cùng có chịu. Nếu để lâu, mùi hôi trong nhà vệ sinh sẽ phân tán ra các khu vực khác trong nhà như phòng bếp, phòng ngủ, hoặc phòng khách,...

Ngoài ra, nếu để lâu sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, khi phát hiện ra vấn đề bạn cần nhanh chóng tiến hành kiểm tra xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi ngay ngay để tránh gặp phải những hậu quả không đáng có đã nêu ở trên. 
 

Ảnh hưởng việc bồn cầu bị nghẹt hơi
Tác hại của việc bồn cầu bị nghẹt hơi 

Xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi bằng những cách đơn giản

Chắc hẳn với mỗi chúng ta, không ai muốn sống chung với những rắc rối đặc biệt là những vấn đề liên quan đến nhà vệ sinh. Như đã nói ở trên, bồn cầu bị nghẹt hơi gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh họa cũng như sức khỏe của con người. Chính vì vậy, vấn đề này cần được xử lý một cách nhanh chóng, triệt để. Dưới đây là một số biện pháp xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi xử lý bằng máy thổi khí nén

Máy bơm thổi khí nén là loại máy được sử dụng thường xuyên trong việc loại bỏ các mảng bám hoặc vật cản trong bồn cầu. Chính vì vậy, ngay sau khi được ra mắt trên thị trường, sản phẩm này đã thu hút một lượng lớn sự quan tâm của rất nhiều khách hàng.

Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, bạn hãy cẩn thận đặt bàn hút cao su của máy và trong bồn cầu. Sau đó thực hiện động tác kéo lên, kéo xuống nút tay cầm để đẩy khí nén. Giúp bàn cao su có thể hút chặt vào miệng của bồn cầu. Tiếp tục bóp tay phanh nhả khí nên để tạo ra một lực đẩy mạnh toàn bộ các rác bẩn ứ đọng trong bồn cầu xuống phía dưới. Sau cùng, chỉ cần gạt lại cần để loại bỏ hoàn các mảng bám, chất bẩn là bạn đã xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi xong rồi.
 

Xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng máy thổi khí nén
Xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng máy thổi nén khí 

Xem thêm: Thông cầu nghẹt bằng máy hút bụi hiệu quả

Xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi bằng Pittong

Đối với phương pháp này, đầu tiên bạn nên tìm hiểu kỹ cách thực hiện để tránh làm tình trạng nghẹt hơi trở nên nghiêm trọng hơn. Thế nhưng khi sử dụng phương pháp này nhiều người vẫn thường lầm tưởng rằng chỉ cần dùng lực đẩy mạnh vào pít tông, thì sẽ giải phóng được những vật cản đang mắc kẹt trong bồn cầu. Nhưng điều này không hoàn toàn đúng, bởi nó chỉ có tác dụng với các vật cản nhỏ, còn đối với những vật cản lớn thì sẽ làm cho tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn mà thôi. Do vậy, muốn sử dụng pít tông đúng cách để xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi là đẩy nhẹ nhàng và kéo mạnh pít tông.
 

Xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi bằng pít tông
 Xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi bằng pít tông

Xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi bằng thông ống thoát hơi

Thông nghẹt ống thoát hơi là một trong những cách mà bạn có thể thử khi gặp phải tình trạng bồn cầu bị nghẹt hơi. Việc đầu tiên mà bạn cần làm chính là dở bồn cầu ra bên ngoài, rồi tìm vị trí ống thoát hơi nước bị tắc, sau đó tiến hành thông nghẹt hoặc thay mới nếu cần.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thông tắc hơi bằng các loại bột phân hủy chất thải trong hầm cầu. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những loại bộ này ở các cửa hàng chuyên dụng. Khi các chất thải không còn nhiều gây lấp ống thoát khi thi ống thoát khí cũng sẽ được thông tắc một cách đáng kể. Đây được xem là một trong những phương pháp xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi vô cùng hiệu quả mà bạn nên áp dụng.
 

Xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi bằng thông ống thoát hơi
Xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi bằng cách thông ống thoát hơi

Xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi bằng cách lắp thêm ống thoát khí

Nếu như bồn cầu nhà bạn bị nghẹt hơi do thợ lắp bồn cầu không gắn ống thoát khí, do đó bạn phải lắp thêm ống thoát khí để xử lý tình trạng này. Cũng tương tự như cách trên, bạn hãy dở bồn cầu ra rồi tìm vị trí đặt ống thoát khí xuống. Nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy nhờ đến các dịch vụ chuyên nghiệp để được giúp đỡ. Bởi nếu không biết cách lắp, sẽ có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn. Vì vậy, cách tốt nhất bạn vẫn nên tìm đến thợ để giải quyết bồn cầu bị nghẹt hơi để thực hiện việc này nhé!

Thông cống nghẹt quận 9 là một trong những đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa, lắp đặt và thay thế các bộ phận liên quan đến bồn cầu. Hãy gọi ngay cho chúng tôi, các nhân viên sẽ nhanh chóng giúp đỡ bạn thực hiện việc này một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi bằng cách lắp thêm ống thoát khí
Xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi bằng cách lắp thêm ống thoát khí

Những lưu ý khi sau khi xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi

Ngoài những cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi nhanh chóng, hiệu quả bạn cũng nên để ý những thông tin dưới đây để tránh gặp phải tình trạng này thêm một lần nữa:

- Luôn đảm bảo bồn cầu và các bộ phận khác luôn được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên.

- Hạn chế việc bỏ rác thải, giấy vệ sinh trực tiếp vào bồn cầu điều này sẽ gây ra việc bồn cầu dễ bị đầy hơi.

- Ngoài ra, khi bồn cầu bị đầy hơi bạn cũng có thể mở quạt và toàn bộ cửa nhà vệ sinh để tạo sự thông thoáng, tránh được mùi hôi cùng với những khí độc dưới bồn cầu cũng được thoát ra ngoài. Nhờ vậy, sẽ tránh gây ô nhiễm môi trường xung quanh nhà bạn, cũng như không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.
 

Những lưu ý sau khi xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi
Những lưu ý khi sau khi xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết được sự nghiêm trọng của việc bồn cầu bị nghẹt hơi như thế nào, cũng như cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi một cách hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn  trong cuộc sống. Nếu cần giúp đỡ, hay liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ ngay hôm nay nhé!