• slider
  • slider

Sửa tủ lạnh khi máy không lạnh.

Tủ lạnh không lạnh ngăn dưới sẽ làm cho những thực phẩm game thủ dự trữ bị hư cho nên chúng ta cần phải biết một số nguyên nhân và cách khắc phục cơ bạn dạng để khi chạm chán tình trạng này chúng ta kịp thời khắc phục.
 Cùng chuyên gia sửa tủ lạnh tìm hiểu nguyên nhân tại sao tủ lạnh không lạnh ngăn dưới thông qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân và các sửa tủ lạnh nếu không lạnh tầng dưới.

- Ngăn đá bị đóng tuyết khiến không khí lạnh bị đẩy đi ra ngoài và bằng cách lấy dây điện của tủ lạnh ra đợi cho băng trong tủ rã ra là xong, hoặc ta có thể dùng nước sôi để làm nhanh quá trình rã đông.

- Tủ lạnh bị thiếu chất làm lạnh (hết gas)

- Miếng đệm giữ cửa bị hư hoặc bị lỏng dẫn đến việc mất nhiệt trong tủ lạnh, còn làm tiêu hao nhiều điện cũng như khiến lốc máy nhanh bị hư.

- Do tủ lạnh đã chứa quá nhiều thực phẩm, sẽ khiến cho không khí lạnh trong tủ lưu thông kém đi, dẫn tới việc ngăn mát hoạt động không tốt được như bình thường.
 
 Sửa tủ lạnh khi máy không lạnh

Các nguyên nhân khác và cách sửa tủ lạnh.

- Với một số kiểu tủ lạnh hiện đại thì cửa ngăn mát, khi mở cửa ra công tắc này sẽ tắt và tủ lạnh sẽ xong chạy mặc dầu đèn vẫn sáng. Kiểm tra xem công tắc có bị hư không.

- Do chiều chỉnh nút nhiệt độ sai cách và ta không bao giờ được chỉnh về mức nhỏ nhất trong tủ lạnh, cần nên kiểm tra thường xuyên để chắc chắn nhiệt độ tủ lạnh đã ở đúng mức cao nhất có thể.

- Do máy quạt của tủ lạnh bị hỏng, và cần kiểm tra xem tủ lạnh có hoạt động thông thường hay không bạn chỉ việc ép tai vào máy lạnh, ta có thể nghe được tiếng rè thì quạt vẫn hoạt động. Còn nếu không nghe thì cánh quạt đã bị nát, hư cần sửa chữa hoặc thay thế, và có thể làm hỏng thêm các bộ phận khác của máy lạnh như block hay ảnh hưởng đến điện.

Lưu ý: 

Nếu miếng điệm bị hư cần nên thay mới.
Nên đặt thức ăn vừa phải, chỉ để đồ ăn nguội trong tủ lạnh.
Nên chọn cơ chế làm lạnh phù hợp theo mùa và theo lượng thực phẩm có trong tủ.
Cần vệ sinh tủ lạnh thường xuyên.
Bạn nên gọi dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà để họ tới kiểm tra gas và nạp gas.
Di chuyển tủ lạnh tới nơi thoáng mát, cách xa tường khoảng 5cm trở lên.
Thông cống nghẹt quận 9 giá rẻ 0933450825